Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi “rổ rá cạp lại”

0
211

Cô gái lỡ một lần đò và chàng trai khuyết tật đến với nhau chỉ bởi một câu nói của đứa trẻ 5 tuổi.

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 1

Đình Tiến và Xuân Vy – cặp đôi đến với nhau khi đã trải qua bao sóng gió cuộc đời 

Khác với nhiều cặp vợ chồng đến “Vợ chồng son” để giãi bày nỗi lòng và xin lời khuyên từ MC hết mực tâm lý – Hồng Vân, Đình Tiến (33 tuổi, kinh doanh tự do) – Xuân Vy (36 tuổi, giáo viên mầm non) đến đây để truyền thông điệp về tình yêu đích thực, khiến khán giả thêm tin vào hôn nhân.

Dẫu cho bản thân họ chẳng hề vẹn tròn như bao người khác, chồng khuyết tật, vợ từng qua một lần đò, thế nhưng, hạnh phúc hiện tại mà họ có được vẫn khiến khán giả ngưỡng mộ.

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 2

Xuân Vy đến với Đình Tiến bằng sự đồng cảm 

Xuân Vy gặp Đình Tiến khi chưa hết tang chồng. Cô bỏ nghề giáo viên mầm non, dẫn con gái 5 tuổi đến Long An bán đồ ăn sáng. Có duyên đặc biệt với một hội bạn khuyết tật cùng xóm trọ, trong đó có Đình Tiến, cô ngỏ lời: “Tụi bay què không à, đi làm về còn nấu nướng. Chiều cứ qua đây, tao nấu cơm cho ăn, chứ tụi bay nấu nướng rồi củi lửa nguy hiểm”.

Khác với ba người bạn cùng phòng, Đình Tiến rất lạnh lùng, đến bữa sang ăn, ăn xong lại về phòng ôm điện thoại khiến Xuân Vy thắc mắc. Cô không hề biết anh âm thầm để ý mình từ lâu, thậm chí còn rất thân với con gái riêng của cô.

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 3

Còn Đình Tiến thì âm thầm quan tâm, yêu mến cô từ lâu 

Tiến không đủ can đảm thổ lộ tình cảm trực tiếp nên nhờ bé Gia An (con riêng của Vy) chuyển lời đến Vy: “Con về nói với mẹ cho chú làm ba con được không?”. Cô bé không e ngại, liền gọi Tiến là ba và đứng ra gắn kết tình cảm cho hai người. Xuân Vy khi ấy còn rất phân vân bởi tang chồng chưa hết nhưng rồi cũng quyết định chuyển đến sống chung cùng Tiến sau khi đã lo chu toàn chuyện của chồng.

Cặp vợ chồng trẻ từ khi “về một nhà” đã trải qua những thời điểm khổ sở tưởng như không vượt qua được. Số tiền tiết kiệm chồng cũ để lại, Xuân Vy quyết định mua một miếng đất làm “của riêng” cho con gái nên đến với nhau, họ chỉ có hai bàn tay trắng.

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 4

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 5

Xuân Vy hạnh phúc vì con gái một lần nữa được gọi tiếng ba

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 6

Cô bé cũng coi Đình Tiến như ba ruột

Khi bé Gia An đổ bệnh, bác sĩ chỉ định phải mổ, hai vợ chồng như ngồi trên đống lửa. Đình Tiến lén gọi về cho bố mẹ, xin bán phần đất của mình ở quê lấy tiền chữa trị cho con gái. Chỉ bởi hành động đó mà Xuân Vy biết, mình không lấy nhầm chồng.

Như bao cặp vợ chồng khác, cuộc sống hôn nhân của Xuân Vy và Đình Tiến cũng có khúc mắc, đặc biệt là trong cách dạy con. Tiến yêu thương bé Gia An hết mực, bảo bọc cô bé như con ruột của mình. Nhưng Xuân Vy lại muốn con gái tự lập, có thể vượt qua được sự thiệt thòi mất ba mà sớm trưởng thành. Nghe những chia sẻ của ba mẹ trên sân khấu, bé Gia An bật khóc dưới khán đài, khiến khán giả không khỏi xúc động.

Khán giả nức nở vì câu chuyện tình yêu của cặp đôi "rổ rá cạp lại" - 7

Nhiều khán giả rơi nước mắt vì câu chuyện tình yêu của Tiến và Vy 

Chuyện tình yêu của chàng trai không lành lặn và cô gái “đứt gánh giữa đường” thu hút khán giả bởi chính sự chân thật, bình dị. Không lãng mạn, không màu mè, chỉ bằng sự quan tâm chân thành nhất, họ từng ngày vun vén hạnh phúc nhỏ bé của mình.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)