Cô gái gây xôn xao khi “vạch trần” cám dỗ tình tiền nơi công sở

0
39

Hết bị sếp đong đưa, cô gái lại bị đồng nghiệp nam gạ tình.

Chốn công sở tập hợp đủ kiểu người khác nhau, là nơi mọi tình huống “khó đỡ” đều có thể xảy ra. Những câu chuyện xung quanh mối quan hệ giữa sếp – nhân viên, giữa các đồng nghiệp, thậm chí là giữa vợ/chồng sếp… đều được dân công sở bàn ra, tán vào không dứt.

Cô gái gây xôn xao khi "vạch trần" cám dỗ tình tiền nơi công sở - 1

Cô gái bối rối vì năm lần bảy lượt gặp phải “cám dỗ” tình tiền nơi công sở (ảnh minh họa)

Mới đây, chia sẻ của một cô gái trẻ về “cám dỗ tình tiền nơi công sở” khiến dân mạng xôn xao. Nhiều năm làm nữ nhân viên văn phòng, trải qua nhiều công việc khác nhau, tiếp xúc với nhiều loại người, cô gái kết luận, công sở là nơi cực kỳ khó sống.

Chính bản thân cô nàng cũng phải nghỉ việc hết lần này đến lần nọ vì gặp nhiều người đàn ông trăng hoa. Lần đầu tiên làm trợ lý giám đốc kinh doanh, cô bị vị sếp 45 tuổi liên tục làm phiền bằng những tin nhắn đong đưa, thậm chí 11 giờ đêm vẫn gọi điện hỏi thăm nhân viên về công việc, đời sống riêng tư… Cho đến khi sếp trực tiếp tỏ tình thì cô quyết định “bỏ của chạy lấy người”, dù hoàn cảnh gia đình chồng chất khó khăn.

Lần thứ hai, cô làm công việc sale ô tô, không bị sếp làm phiền nhưng lại bị đồng nghiệp nam giở trò sàm sỡ. Một lần được đồng nghiệp đưa về sau bữa liên hoan công ty, cô bị dẫn vào con đường vắng. Nhanh tay bấm điện thoại gọi thẳng cho sếp tổng, cô mới thoát nạn.

Công việc thứ ba của cô đúng chất nhân viên văn phòng, làm giờ hành chính, nghỉ thứ 7, chủ nhật. Những tưởng như thế là yên ổn, nào ngờ cô lại vướng vào mớ rắc rối khác.

Sếp của cô đã có gia đình nhưng vợ con lại ở xa nên một lần nữa cô rơi vào “tầm ngắm”. Cô thường xuyên nhận được những tin nhắn lả lơi như: “Anh thử tán em xem có đổ không nhé? Anh chưa có vợ thì đã tán rồi, giờ cứ thử thôi”... Thậm chí, sếp còn tìm cách đến phòng cô chơi hoặc rủ đi ăn uống…

Cô gái gây xôn xao khi "vạch trần" cám dỗ tình tiền nơi công sở - 2

Cô gái gây xôn xao khi "vạch trần" cám dỗ tình tiền nơi công sở - 3

Các cô gái cần có bản lĩnh trước những “cạm bẫy chết người” nơi công sở (ảnh minh họa)

Quá nhiều lần bị đưa vào tình thế khó xử, cô gái quyết định làm một nhân viên tự do. Cô nhiều lần khẳng định, mình không xinh xắn, không ăn mặc hở hang hay nói chuyện dễ dãi, bởi vậy, mọi vấn đề đều xuất phát từ bản tính trăng hoa của những người đàn ông kia chứ không phải từ cô.

“Thấy đa số các ý kiến đều cho rằng mình dễ dãi hoặc ăn mặc hở hang. Bản thân mình tự biết, mình chơi với bạn bè rất vô tư, không dễ dãi và ăn mặc cũng không hở hang. Vậy nên hãy ngưng đổ lỗi cho các nạn nhân các bạn ạ”, cô viết.

Cô gái trẻ cũng khẳng định, cuộc sống là 20% sự kiện xảy ra, còn 80% là cách ta phản ứng của bản thân với các sự kiện ấy. Các cô gái không nên vì “một phút yếu lòng” mà có hành động sai trái.

Tâm sự về cám dỗ tình tiền nơi công sở của cô gái trẻ thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng. Đa phần mọi người đều đồng cảm với nỗi khó xử và đồng ý với cách giải quyết của cô.

“Cứng rắn lên bạn nhé. Người như bạn hiếm lắm. Mình thấy quá nhiều trường hợp ngoại tình dân công sở rồi. Chúc bạn luôn giữ được lập trường của bản thân”, nick name V.C.H. viết.

“Không biết bạn là ai nhưng đồng cảm quá. Mình cũng như bạn, không xinh đẹp, không trang điểm, không quần này áo nọ, giày dép cao gót… nhưng gặp kẻ biến thái hoài. Và mình cũng chọn cách tránh né, không trả lời tin nhắn… thậm chí, còn có lúc muốn bỏ học nhưng không thể bỏ được vì còn cả tương tai”, nick name H.V. đồng cảm.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)