Súp mọc chay

0
20

Súp mọc chay

Nguyên Liệu

  1. 1 gói mọc viên chay

  2. 1 củ khoai tây to

  3. 1 củ cà rốt

  4. 1 bắp ngô ngọt (nếu không có thì có thể dùng gói ngô ngọt Mỹ)

  5. 1 túi nấm kim châm (có thể dùng nấm đông cô)

  6. 1 ít rau mùi

  7. Hạt nêm chay, bột canh Hải châu, bột năng

Cách Làm

  1. Rã đông mọc viên, ngô ngọt mỹ đóng gói, nếu là bắp ngô tươi thì tách hạt, giữ lại lõi ngô để nước dùng thêm ngọt.


  2. Thái sợi khoai tây, cà rốt, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.


  3. Đun nước dùng, có thể cho lõi ngô vào tăng thêm độ ngọt.


  4. Đợi nước sôi cho mọc vào, đun sôi 10,15p cho chín hoàn toàn. Sau đó cho ngô vào.


  5. Sau khi ngô sôi đều 5p cho khoai tây, cà rốt vào. Sau cùng cho nấm kim châm. Lúc này cho bột canh và hạt nêm chay vào nêm nếm cho vừa miệng.


  6. Nấm kim châm và khoai tây chín nhanh nên sôi cái là hòa bột năng cho vào. Đổ từ từ bột năng đồng thời khuấy đều. Tùy mỗi gia đình thích độ đặc của súp mà hòa bột năng, càng nhiều bột càng đặc. Súp sôi là tắt bếp.


  7. Rửa sạch rau mùi, múc súp ra bát, trang trí bằng rau mùi, có thể cho thêm chút hạt tiêu và thưởng thức :3


  8. P/s: nguyên liệu trên t nấu 1 nồi đủ 1-2 người ăn, tùy vào số người mà tăng hoặc giảm số nguyên liệu cho phù hợp :3