Rọc mùng giá xào chay

0
44

Rọc mùng giá xào chay

Nguyên Liệu

  1. 1 cây rọc mùng

  2. 200 gr giá

  3. Lá mùi, nước tương, muối, dầu gạo, tiêu

Cách Làm

  1. Rọc mùng tước vỏ, thái xéo dày 1,5cm. Giá nhặt sạch nếu rễ dài thâm thì nhặt cho sạch, rửa và vẩy cho khô


  2. Rọc mùng ướp muối vài phút thì bóp cho kiệt


  3. Phi thơm hành củ


  4. Cho rọc mùng xào trước Nêm 1 thia nước tương, chảo nóng thì xào 2 phút thì cho giá vào


  5. Khi cho giá vào là tắt bếp, nêm thêm nước tương hoặc bột nêm, trộn đều. Rau mùi cho vào cuối cùng. Món rau xào chay ăn rất dễ, ai dư cân thì ăn 1 đĩa trước khi ăn 1/2 bát cơm đảm bảo giảm cân ngay