Nui chay

0
165

Nui chay

Nguyên Liệu

  1. Rau củ quả (cà rốt, bông cải xanh, nấm rơm, đậu que, bắp,…)

  2. Nui

  3. Gia vị

Cách Làm

  1. Đầu tiên là làm nước dùng. Để nước dùng chay ngọt, các chị xắt rau củ quả (nhiều loại sẽ ngọt hơn, nhưng tránh khoai tây để nước không đục, không dùng cà chua để không bị chua và đỏ nước) thành hột lựu rồi xào sơ với chút dầu ăn (thật ít) và muối đường. Sau đó, bỏ vào nồi nước tốt nhất là bỏ vào nước nguội, để lửa vừa cho chất ngọt trong rau củ tan vào nước dùng. Ninh đến khi rau củ chín thật mềm thì lọc lấy nước dùng. (Nước dùng này có thể nấu một lần nhiều một chút bỏ vào hũ cất vào tủ lạnh)


  2. Nui bỏ vào nồi nước nguội, bỏ thêm chút dầu ăn và muối, đun lửa to đến khi nước sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại. Đun thêm một lúc cho nui mềm thì trút ra xả bằng nước lạnh để ráo.


  3. Đảo nhanh bông cải xanh, cà rốt, đậu que, nấm rơm qua chút xíu dầu ăn và muối rồi trút nước dùng vào đun. Khi thấy bông cải, cà rốt, đậu que, nấm gần vừa ăn thì trút nui vào đun cùng. Đun thêm 1 chút rồi dùng.