Nấm kho khoai tây cà rốt chay

0
57

Nấm kho khoai tây cà rốt chay

Nguyên Liệu

  1. 200 g nấm

  2. 200 g khoai tây

  3. 200 g cà rốt

  4. 50 g hành lá

  5. Đường

  6. Xì dầu

  7. 4 muỗng canh dầu ô liu

  8. 4 củ Hành tím khô hoặc 1 củ hành tây to

Cách Làm

  1. Nấm, khoai tây, cà rốt rửa sạch. Khoai tây và cà rốt bào vỏ, cắt miếng nhỏ vừa miệng và để dễ ngấm gia vị hơn.


  2. Hành tây hoặc hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.


  3. Cho chừng 3 muỗng canh đường vào nồi. Bật lửa lớn cho đường tan chảy và khi chuyển sang màu nâu óng cánh gián (màu caramel) thì đổ xíu nước lạnh vào, sau đó cho dầu ăn vào cùng với hành tây hoặc hành tím đã băm nhỏ xào trong 1 phút cho dậy mùi. Cho tiếp 3 muỗng canh xì dầu vào.


  4. Cho tiếp nấm, khoai tây, cà rốt đã sắt miếng vào trộn đều. Để lửa liu riu cho đến khi khoai tây và cà rốt đều mềm thì nêm nếm lại với xì dầu và đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.


  5. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, rắc lên trên. Ăn cùng cơm nóng thôi nào!