Nấm hải sản chiên trứng (món chay)

0
56

Nấm hải sản chiên trứng (món chay)

Nguyên Liệu

  1. 100 gr nấm hải sản (có thể thay thế loại nấm khác tuỳ bạn)

  2. 3-4 quả trứng gà

  3. 1 tbs bột nêm rau củ chay

  4. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Chuẩn bị : NẤM mua về cắt bỏ gốc, ngâm vào nước muối pha loãng trong 10p. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. TRỨNG GÀ đập ra, cho vào tô, thêm 1tbs bột nêm chay vào, đánh tan trứng.


  2. Cách làm : cho dầu ăn vào chảo ko dính, đợi chảo nóng lên cho nấm vào xào trong 8p. Lúc bạn xào nấm chắc chắn sẽ ra nước, bạn nhớ chắc bỏ phần nước đó đi nhé. Còn lại phần nấm khô ráo trên chảo, bạn cho thêm vào một muỗng dầu ăn. Sau đó cho trứng vào, lúc này nhớ vặn lửa nhỏ thôi. Để phần trứng chín từ ngoài vào trong đều. Rắc chút tiêu lên mặt trứng. Thấy trứng chín thì tắt bếp


  3. Trình bày : cho trứng ra đĩa, ai thích ăn hành lá thì có thể rắc thêm lên mặt trứng nha. Làm thêm chén nước tương chấm cho đậm đà nè. Chúc mọi người ngon miệng !