Nấm Bào Ngư nướng Ngũ vị cuốn bánh tráng (Món Chay)

0
24

Nấm Bào Ngư nướng Ngũ vị cuốn bánh tráng (Món Chay)

Nguyên Liệu

  1. 300 g Nấm bào ngư

  2. Rau xà lách, rau thơm

  3. 100 g Giá sống

  4. 1 miếng Đậu hũ chiên

  5. 1 muỗng canh Tương đen

  6. 1 muỗng canh Bơ đậu phộng

  7. Gia vị muối tiêu đường ớt

  8. Dầu hào chay

  9. 1 muỗng canh Đậu phộng rang vàng

  10. Ngũ vị hương

Cách Làm

  1. Nấm bào ngư trắng hoặc xám cắt gốc ngâm nước muối loãng 15ph. Vớt ra để ráo ướp muối tiêu ngũ vị hương đường nước tương dầu hào cho thấm


  2. Làm nước chấm: tương đen, bơ đậu phộng nước, dấm, đường đun sôi nêm vừa ăn rắc đậu phộng, hành phi, ớt xay.


  3. Chiên đậu hũ xắt sợi cho giòn, chiên nấm vừa vàng. Bỏ lò nướng vài phút xém cạnh cho thơm. Nếu nướng thẳng b nhớ trộn chút dầu ăn cho nấm không bị khô nha.


  4. Dùng chung cuốn bánh tráng. Chúc cả nhà thành công.