Khô Bò Xé Cay (Món Chay)

0
26

Khô Bò Xé Cay (Món Chay)

Nguyên Liệu

  1. 200 g chân nấm đông cô khô

  2. 3 cây sả băm

  3. 1 nhánh gừng đập dập

  4. 2 trái ớt băm

  5. 1 tps ớt bột HQ cho màu đẹp

  6. Gia vị muối tiêu đường ngũ vị hương

  7. Nước mắm chay

Cách Làm

  1. Chân nấm đông cô chọn chân to, dài khi xé được sợi dài đẹp nha


  2. Ngâm nước cho nở, khoảng 4h. Cắt phần gốc già cứng, rửa sạch cát


  3. Luộc với nước sôi 5 phút


  4. Xả sạch, vắt ráo, xé sợi.


  5. Ướp gia vị để thấm 20 phút


  6. Bắc chảo không dính, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào đảo. Hạ lửa nhỏ. Bước này mình sên khô thì lửa thật nhỏ kẻo cháy nha.


  7. Bòn Bon lười nên sau khi xào sơ cho thơm cho vô lò vi sóng quay mỗi lần 1 ít, sau khi bấm 2 ph trung bình, lấy ra đảo đều, lại cho vô vậy 2,3 lần.


  8. Khô bò khô thì lấy ra rải đều lên khay cho nguội nhé


  9. Bày ra đĩa vắt miếng chanh, tắc là chén thôi. Chúc cả nhà thành công.