Heo quay chay

0
44

Heo quay chay

Nguyên Liệu

  1. 300 gr tàu hủ ky lá

  2. 2 chén bột gạo

  3. 1 chén bột năng

  4. 100 gr bột báng

  5. màu củ dền (hay đỏ thực phẩm)

  6. 4 chén nước lọc

  7. hành tím

  8. 1 it bột ngũvị hương

  9. 1 muỗng canh đường

  10. 1,5 muỗng bộtnêm chay

  11. dầu ăn

Cách Làm

  1. Phần da: ngâm bột báng vs nc sôi 15′ rồi vớt ra dem xào,cho màu vào lúc xào cho it một đến khi vừa mắt (ko cần xào kĩ)


  2. Phần thịt: bóp nát tàu hũ ky rồi ngâm nước nóng cho nở,ướp gia vị,cho it bột năng vào.phi thơm hành tím băm nhỏ cho vào xào.


  3. Phần mỡ: cho 4chén nước hòa cùng 3 chén bột, it dầu ăn,cho lên bếp đảo đến khi vừa đặc thì tắt bếp (tránh quá đặc)


  4. Bôi dầu vào khuôn.dàn đều theo thứ tự thịt đến mỡ vào khuôn, trên cùng là lớp bột báng


  5. Hấp 1h, cho vào ngăn đá 1-2h. đem cắt lát chiên vàng đều từng mặt (ko cần nhiều dầu,vàng một mặt rồi mới trở mặt kia).