Há cảo chay

0
9

Há cảo chay

Nguyên Liệu

  1. 1 gói bột há cáo pha sẵn (hoặc 100g bột năng, 100g bột gạo)

  2. 1 củ sắn (nên chọn củ khô, ít nước)

  3. 1 củ cà rốt

  4. Tai nấm mèo

  5. Hành khô

  6. Dầu mè

  7. Gia vị (hạt nêm chay, tiêu, đường,…)

Cách Làm

  1. Pha bột : Nếu có gói bột há cảo pha sẵn thì mọi người làm như hướng dẫn trên gói bột nhé. Nếu không mua được bột pha sẵn thì ta làm như sau : 100g bột năng, 100g bột gạo trộn đều với nhau (nhớ là bột phải mịn nhé), cho từ từ nước sôi vào vừa khuấy đều đến khi bột thành 1 hỗn hợp đặc dẻo (nước phải thật sôi ạ), sau đó mọi người dùng tay nhồi đều tay để có 1 khối bột mịn déo


  2. Làm nhân : Mọi người thái hạt lựu thật nhỏ củ sắn, cà rốt và nấm mèo (mọi người có thể biến tấu các nguyên liệu theo sở thích). Sau đó xào chín tất cả nguyên liệu trên, nêm gia vị vừa ăn, cho dầu mè vào để tạo mùi thơm đặc trưng của há cảo. Cho 1 muỗng bột năng vào phần nhân để nó có sự kết dính


  3. Phần bột đã được nhồi dẻo,ta chia khúc, cán mỏng, cắt thành hình tròn


  4. Cho nhân vào giữa và bắt đầu gói bánh


  5. Mọi người có thể lên Youtube để tham khảo cách gói há cảo thật đẹp mắt nhé


  6. Mọi người hấp cách thủy há cảo trong khoảng 10 phút là chín. Mọi người nên lót những lát củ sắn bào mỏng dưới há cảo,để há cảo không bị dính vào nồi hấp nhé


  7. Cuối cùng là lấy hả cảo ra rắc hành khô lên trên, ăn cùng nước tương hoặc tương ớt tùy ý thích