Gỏi Cuốn Chay Bánh Tráng Lứt

0
68

Nguyên Liệu

  1. Bánh tráng lứt

  2. Bún lứt

  3. 1 củ sắn

  4. 2 củ cà rốt

  5. Chả chay

  6. Rau thơm, hẹ

  7. Nước cốt dừa, tương đen

  8. Boa rô

  9. Đậu phộng đâm, dưa chua, ớt

Cách Làm

  1. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ rồi bào sợi. Phi thơm boa rô rồi cho cà rốt và sắn vào xào chín vừa.


  2. Chả chay cắt miếng dài.


  3. Bún lứt trụng chín để ráo nước.


  4. Hẹ rửa sạch rồi cắt khúc vừa.


  5. Rau rửa sạch để ráo nước.


  6. Phi thơm boa rô rồi cho tương đen vào xào. Cho ít nước cốt dừa và đường, muối nêm lại tương cho vừa ăn. Khi ăn kèm thêm dưa chua, đậu phộng đâm và ớt bằm.


  7. Thoa nước lên một mặt cho bánh tráng mềm. Cho rau, củ sắn + cà rốt xào, bún vào cuốn lại rồi cho hẹ vào sau cùng cuốn cho hết phần bánh tráng.


  8. Lần lượt cuốn hết.


[tieude]