Gỏi bưởi chay

0
54

Gỏi bưởi chay

Nguyên Liệu

  1. 1 trái bưởi ruột hồng

  2. 1 lát đậu phụ

  3. 1/2 chén đậu phụng rang

  4. 1 ít Rau mùi, rau quế, rau ngò

  5. 1/2 trái chanh

  6. Muối, hạt nêm, hạt tiêu, trái ớt đỏ

Cách Làm

  1. Bưởi gọt vỏ, lột múi và tách tép tơi ra.

    Đậu phụ cắt lát chiên sơ vàng 2 mặt, thái sợi. Rau mùi, ra quế, rau ngò nhặt sạch, rửa để ráo. Ớt đỏ xắt lát, chanh vắt lấy nước.


  2. Cho 1 chút muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít hạt tiêu vào đậu phụ đã thái sợi, dùng tay trộn đều và bóp cho đậu ngấm gia vị, tiếp đến cho bưởi vào trộn đều lên (không bóp tránh vỡ tép), tiếp tục cho nước cốt chanh và rau thơm vào trộn đều, nêm nếm lại cho vị chua ngọt vừa ăn.


  3. Cho gỏi ra đĩa, rải ớt đỏ lên và rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm, món này có thể ăn không hoặc xúc cùng bánh tráng nhé, đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất là những người muốn giảm cân :))