Dưa Mắm Chay Mặn Đều Dùng Được

0
20

Nguyên Liệu

  1. 1 kg dưa leo

  2. 100 g muối hạt

  3. Nước mắm, đường phèn

  4. Tỏi, ớt

Cách Làm

  1. Dưa cắt bỏ 2 đầu, chẻ dọc trái dưa rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột. Sau đó cắt xéo miếng dưa vừa ăn rồi ướp 1h cho muối tan.


  2. Sau đó sả sạch muối rồi ngâm dưa trong nước có đá lạnh 30 phút để dưa bớt mặn và giòn.


  3. Nước mắm và đường nấu cho tan. Nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội. Mình thì nêm có vị hơi ngọt để khi dưa ngâm vào vừa ăn hơn.


  4. Tỏi lột vỏ rồi bào lát mỏng, ớt cắt lát.


  5. Dưa vớt ra rồi cho vào khăn xô vắt ráo nước. Sau đó cho dưa cùng tỏi ớt vào lọ rồi cho nước mắm đường vào.


  6. Dưa mắm nhà làm không cho nước màu nên sẽ không có màu như ở chợ nhưng đảm bảo sạch và ngon.


[tieude]