Đậu Hủ Nhồi Nấm Kho Tương (Món Chay)

0
57

Nguyên Liệu

  1. 6 miếng đậu hủ chiên hoặc đậu trắng

  2. 80 gram nấm mèo

  3. Hạt nêm, muối, tiêu

  4. Nước tương, đường, dầu hào chay

  5. Boa rô

Cách Làm

  1. Đậu hủ dùng dao có mũi nhọn rạch 4 đường hình chữ nhật trên miếng đậu, sau đó dùng mũi dao luồn phía mặt ngang rồi đẩy phần ruột bên trong lên. Hoặc dùng muỗng lấy phần ruột bên trong như thông thường.


  2. Nấm mèo ngâm nở rửa sạch rồi cắt nhỏ. Trộn cùng phần ruột đậu hủ đã lấy và boa rô băm nhỏ. Nêm ít hạt nêm, muối và tiêu.


  3. Sau đó nhồi lại phần nhân vào miếng đậu và chiên cho miếng đâu chắc lại.


  4. Phi thơm boa rô rồi cho nước tương cùng nửa chén nước và dầu hào vào rồi nêm thêm đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho đậu hủ vào kho liu riu cho thấm gia vị.


Đậu Hủ Nhồi Nấm Kho Tương (Món Chay)