Canh chua Bông Súng (Món Chay)

0
27

Canh chua Bông Súng (Món Chay)

Nguyên Liệu

  1. 1 bó cọng bông súng

  2. 1 góc 4 thơm

  3. 1 trái cà chua

  4. 100 g nấm rơm

  5. Me chín

  6. Húng quế

  7. Hành Tỏi phi

  8. Gia vị muối đường nước mắm chay

  9. 1 trái Ớt

Cách Làm

  1. Sơ chế nguyên liệu, me ngâm nước nóng lọc bỏ hạt.


  2. Bông súng lột vỏ xơ, cắt đoạn vừa ăn (4cm) ngâm nước vắt ít chanh cho trắng đẹp


  3. Cắt thơm thành miếng nhỏ, cho vào nồi với ít đường xào sơ, cho nước vào đun sôi. Cho thịt me vào nấu cùng, nêm nếm vừa ăn.


  4. Cho cà chua cắt múi cau, nấm rơm, bông súng vào vừa sôi lại thì tắt bếp để bông súng giòn.


  5. Bắc ra cho lá quế, hành tỏi phi, ớt Dùng nóng với cơm.