Bún đậu bắp – món chay ngon

0
56

Bún đậu bắp – món chay ngon

Nguyên Liệu

  1. 2 cây nấm đùi gà

  2. 2 bìa đậu phụ

  3. 1 hộp đậu bắp

  4. 4 nắm bún khô

  5. 1 nắm bún khô dài

  6. 1 thìa dầu hàu

  7. 2 thìa canh nước tương mặn

  8. 3 thìa canh siro dứa

  9. 1 thìa cf muối

  10. Ngò, ngò gai, hành lá

  11. Tỏi, gừng băm nhỏ

  12. 150 ml nước lọc

Cách Làm

  1. Đậu và nấm gà mua sáng nay


  2. Thái dài và nhỏ khoảng 1cm


  3. Ngâm nước muối loãng khoảng 1 phút


  4. Vắt bớt nước trong nấm


  5. Muốn thử xem bún khô loại nào ngon và sợi bún vừa phải nên mình làm 2 loại bún, luộc riêng


  6. Khi luộc cho chút muối và 1 thìa dầu ăn, canh luộc để khg bị nhão


  7. Đậu hũ chiên vừa phải


  8. Đậu bắp cắt cuống, rửa


  9. Luộc và chần nước đá để giữ màu xanh, luộc cho muối


  10. Phi thơm tỏi gừng và cho nấm gà, đậu hũ vào xào trước


  11. Sau đó cho đậu bắp. Nêm chút muối, 1 thìa nước tương.


  12. Nước sauce thì trộn dầu hàu, nước tương, muối và siro dứa, đánh đều. Phi thơm tỏi, gừng rồi cho hỗn hợp này vào đun sôi. Pha nước với 1 thìa cf đầy bột sắn dây hoặc bột bắp. Đổ nước pha bột vào nồi nước sauce, sôi lại là tắt bếp


  13. Sếp bún và đồ xào vào đĩa


  14. Chan nước sauce vào, khi ăn thì trộn đều. Ăn rất nhẹ nhàng, khoẻ bụng mà vẫn ngon.


  15. Đây là loại bún mình thứ


  16. Cả hai loại này đều ngon, có thể dùng các bạn trẻ xa mẹ nhé.