Bún chả cá chay !

0
73

Nguyên Liệu

  1. 500 g bún

  2. 500 g nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà mỗi loại một ít

  3. 1 miếng đậu hũ

  4. 1 khúc chả chay

  5. 1 khúc poa rô, cà chua, cà rốt, củ cải trắng, su su

  6. rau củ hầm xong lọc lấy nước (2 lít)

  7. rau ăn kèm : giá, xà lách, rau thơm

  8. Gia vị: 1 muỗng canh dầu ăn

  9. 2 muỗng canh bột nêm

  10. 1 muỗng canh xì dầu

  11. 1/4 muỗng cafe muối

  12. 1 muỗng cafe đường phèn

Cách Làm

  1. Nấm gọt, rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt đôi (nếu to).


  2. Hầm rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, lược lại cho trong.


  3. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn chiên vàng, chả chay cắt lát vừa ăn chiên sơ


  4. Poarô(ba -rô) rửa sạch xắt nhỏ mỏng


  5. Poarô(ba -rô) rửa sạch xắt mịn. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.


  6. Bắt chảo lên bếp phi thơm poa rô


  7. Cho nấm, đậu hũ, chả chay,cà chua vào chảo phi poa rô tiếp cho bột nêm vào cho vừa ăn


  8. Nồi nước dùng nêm nếm bột nêm, muối đường, xì dầu cho vừa ăn cho nấm đậu hũ, chả cả vừa xào ở trên vào cùng nêm nếm lại cho vừa ăn


  9. Rau các loại lặt rữa sạch với nước muối loãng Để ráo nước


  10. Cho bún ra tô chan nước lèo, nấm,đậu hũ,chả chay ăn kèm với rau sống


Bún chả cá chay !