Bún bò huế chay !

0
69

Nguyên Liệu

  1. 1 kg bún sợi to (loại để nấu bún bò)

  2. 2 miếng đậu hũ chiên vàng cắt miếng vừa ăn

  3. 200 g thịt bò chay

  4. 4 tép sả,2 tép sả đập dập, 2 tép bào mỏng băm nhỏ để làm sả tế

  5. 300 g nấm loại nào cũng được

  6. 1 muỗng canh ớt bột và 3 muỗng canh poa rô

  7. 3 muỗng canh dầu màu điều

  8. Rau củ nấu nước dùng : 500 g bắp sú,2 củ cà rốt,1 củ cải trắng,2 trái su su

  9. Rau ăn kèm : bắp chuối, rau muống bào,xà lách, rau kinh giới, giá..

  10. Gia vị : Bột nêm, đường phèn,muối,dầu ăn

Cách Làm

  1. Bắc nồi lên bếp cho khoảng 3 lít nước Su su, cà rốt,củ cải trắng gọt vỏ cắt miếng vuông, bắp sú cắt miếng vuông rồi trút vào nồi nước Nấu nước dùng chừng 30 phút, vớt rau củ ra nêm nếm gia vị cho vừa miêng


  2. Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào poa rô băm và 2 cây sả đập dập vào phi thơm sau đó cho đậu hủ, thịt bò chay, nấm,vào xào thơm. Nêm hạt nêm chay, đường cho vừa ăn Sau đó trút quà nồi nước lèo chay


  3. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm ớt khô với sả băm sau đó cho màu điều vào đảo đều rồi trút vào nồi nước lèo bún bò chay.và làm sa tế


  4. Các loại rau thơm lặt rửa sạch để ráo, rau xà lách lặt rữa sạch xắt ghém để ráo.Bắp chuối bài mỏng ngâm với chanh cho trắng,rau muống chẻ sợi.


  5. Trình bày và thưởng thức Trụng bún qua nước sôi sau đó cho vào tô. Múc nước lèo chan vào tô bún sau đó sắp thịt bò chay, đậu hũ và nấm lên trên mặt tô bún bò chay. Bày ra bàn cùng các loại rau thơm và rau sống và mời cả nhà cùng thưởng thức.


Bún bò huế chay !