Bì cuốn chay

0
47

Bì cuốn chay

Nguyên Liệu

  1. 1 miếng tàu hủ chiên

  2. 1 lọn bún tàu nhỏ

  3. 1 củ cà rốt nhỏ

  4. 2 tai nấm bào ngư

  5. 2 tai nấm mèo

  6. 1 cây chả chay nhỏ 100gr

  7. 2 M nước cốt dừa

  8. 2 m tương đen

  9. Bánh tráng, bún, xà lách, rau thơm các loại, hành, tỏi, đậu phọng rang dã dập, thính, tiêu, xíu bột bắp

Cách Làm

  1. Tàu hủ chiên vàng, cắt nhỏ. Bún tàu, chả chay, cà rốt cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Nấm bào ngư rửa sạch cắt nhỏ.


  2. Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tỏi cho tỏa hương thơm. Cho các nguyên liệu sơ chế ở bước 1 vào xào chín tới. Nêm muối, tiêu cho vừa miệng. Để nguội rồi trộn thính vào.


  3. Bánh tráng thoa sơ nước cho hơi mềm, xếp xà lách, rau thơm các loại (đã rửa sạch vẩy ráo), 1 ít nguyên liệu đã xào ở bước 2 vào, cuộn lại.


  4. Phi hành, tỏi trong chảo nhỏ cho vàng thơm rồi cho tương đen, nước cốt dừa, 1ít nước lọc hoà đều, đun sôi, nêm lại mặn ngọt cho vừa ăn, trước khi bắt xuống cho nước bột bắp để nước chấm có độ hơi sánh.


  5. Bây giờ thì thưởng thức thôi. Chúc cả nhà ngon miệng nha❤️❤️❤️❤️❤️❤️