Bì chay

0
17

Nguyên Liệu

  1. 5 gói bún tàu khô

  2. 500 gr củ sắn

  3. 1 kg khoai cau (hoặc khoai môn)

  4. Thính (gạo rang, xay nhuyễn thành bột)

  5. Chả chay

  6. Tỏi

  7. Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt

Cách Làm

  1. Dầu ăn đun sôi, thả bún tàu vào chiên phồng giòn. Khoai thái sợi nhỏ, chiên giòn Củ sắn thái sợi nhỏ, xào và nêm vừa miệng. Chú ý xào củ sắn phải chín mềm vừa và ráo nước (Xào lửa to vừa đến khi củ sắn không còn chút nước nào) Chả chay thái sợi vừa Tỏi băm nhỏ, phi vàng


  2. Dùng tay trộn đều bún tàu + khoai đã chiên xong, nêm đường và bột ngọt, muối vừa miệng, tiếp tục cho tỏi phi vào trộn đều, cho chả chay, củ sắn đã xào vào, cho thính và trộn lên, nếm lại lần nữa xem vừa miệng chưa là xong


  3. Món này thường ăn cùng rau sống, dưa leo và bún, hoặc ăn kèm cơm sườn chay hay dùng làm nhân chả giò rất ngon


Bì chay