Bánh Đa Chay Liên Hạnh

0
135

Nguyên Liệu

  1. 10 miếng đậu hủ trắng

  2. 3 trái cà chua

  3. 1 miếng tàu hủ ky

  4. Lá lốt, 3 tai nấm mèo

  5. Rau muống, giá, rau sống, ngò gai

  6. Bánh đa

  7. Chả cá chay

  8. 1 kg bí đỏ + 2 củ sắn nấu nước dùng

  9. Boa rô, chao, dầu màu điều

  10. Hạt nêm, muối

Cách Làm

  1. Bí đỏ gọt vỏ nấu cùng củ sắn hầm 1h. Hôm trước đi Quảng Nam mình được Cô chủ bán bún cá chia sẻ nấu nước dùng từ bí đỏ nên nay về áp dụng.


  2. 5 miếng đậu hủ trắng bóp nhuyễn. Cho dầu màu điều vào, sau đó cho boa rô vào phi thơm. Tiếp đến cho đậu hủ vào xào cùng chao và đường cho vừa ăn. Vậy là có riêu chay.


  3. 3 miếng đậu hủ cắt miếng vuông chiên vàng, chả cá chay chiên vàng.


  4. Cà chua rửa sạch, cắt múi cam bỏ hạt. Phi thơm boa rô rồi cho cà vào xào.


  5. Cho cà và đậu hủ chiên vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm và muối cùng ít chao cho vừa khẩu vị.


  6. Rau muống rửa sạch, trụng nước sôi cùng ít muối.


  7. 2 miếng đậu hủ trắng bóp nhuyễn, trộn cùng nấm mèo và nêm hạt nêm với tiêu. Sau đó dùng lá lốt cuốn lại rồi chiên.


  8. Bánh đa ngâm nước lạnh 15 phút, sau đó trụng nhanh qua nước sôi.


  9. Tàu hủ ky cắt miếng vừa rồi chiên giòn.


  10. Cho chả cá, riêu chay, tàu hủ ky chiên, chả lá lốt và rau muống vào tô rồi chan nước dùng vào thêm ngò cắt nhỏ. Ăn kèm rau và giá.


Bánh Đa Chay Liên Hạnh