Bánh Canh Chay

0
47

Bánh Canh Chay

Nguyên Liệu

  1. 500 g sợi bánh canh

  2. 100 g nấm bào ngư

  3. 2 miếng đậu hũ

  4. 1 củ cà rốt

  5. 1 củ sắn

  6. 1 nhánh poa rô, ngò rí

  7. Hạt nêm chay,muối,bột ngọt, nước tương

Cách Làm

  1. Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi nấu với nửa lít nước để lấy nước dùng.


  2. Nấm bào ngư ngâm qua nước muối rồi rửa sạch.


  3. Đậu hũ cắt mỏng chiên vàng.


  4. Cho muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm poa rô cho nấm và đậu hũ lên xào. Nêm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê bột nêm, một muỗng cà phê nước tương. Xào thấm nấm,, đậu hũ rồi đổ nước dùng vào. Nấu sôi nêm vừa ăn.


  5. Bánh canh trụng qua nước sôi rồi bày ra tô chan nước dùng vào. Nêm ngò rí, tiêu, ớt.