Bánh bao chay

0
30

Bánh bao chay

Nguyên Liệu

  1. 200 gram bột mì hoa ngọc lan

  2. 2 thìa đường (thìa ăn cơm)

  3. 1 thìa con Men hoặc bột nở đều đc hết khoảng

  4. Nước cốt dừa và sữa tươi (k bắt buộc)

  5. Bí đỏ (mẩu nhỏ)

  6. 1 củ Khoai lang tím khoảng

Cách Làm

  1. Khoai lang tím bí đỏ gọt vỏ rửa sạch hấp chín


  2. Khi chín bí và khoai bỏ ra ngoài dằm dừ r lọc qua rây cho bớt xơ


  3. Mk lm e màu:trắng tím cam chia bột vào 3bát với lg bột bằng nhau:bát 1 để lm bánh trắng bát 2 trộn bột cx khoai bát 3bột vs bí (trộn thật đều)


  4. Pha đườg men sữa nc cốt dừa cx nc lọc vào bát riêng để tí cho vào bột (lượng dd này đủ cho 3 bát bột). Chú ý bát bột khoai và bí ít nc hơn vì bí vs khoai ướt sẵn


  5. Khi trộn xong bột thì nhào qua bột ở từng bát khi bớt dính tay rồi ủ bằng khăn ướt bên trên bát trong 2tiếng (k ủ quá lâu bột sẽ khai k nhào quá lâu bột trai k nở đc)


  6. Sau 2-tiếng bột nở gấp đôi bóp bột cho vỡ bọt khí rồi nặn tùy mk thích,cái thì e nặn nhân bánh tím ngoài trắng,cái thì ngoài tím trong trắg hehe tùy nha


  7. Nặn xong cho vào hấp 10là có bánh ân lâu ý khi hấp k nên để sát nhau vì bánh nở sẽ bị dính vào nhau nên lót dưới bánh túi nilong cắt hình vg để k bị dính vào nồi khi gắp bánh ra ngoai


  8. Do ăn r ms nhớ ra chụp nên bánh k đc phồng cho lắm