Bánh bao chay
Nguyên Liệu
-
200 gram bột mì hoa ngọc lan
-
2 thìa đường (thìa ăn cơm)
-
1 thìa con Men hoặc bột nở đều đc hết khoảng
-
Nước cốt dừa và sữa tươi (k bắt buộc)
-
Bí đỏ (mẩu nhỏ)
-
1 củ Khoai lang tím khoảng
Cách Làm
-
Khoai lang tím bí đỏ gọt vỏ rửa sạch hấp chín
-
Khi chín bí và khoai bỏ ra ngoài dằm dừ r lọc qua rây cho bớt xơ
-
Mk lm e màu:trắng tím cam chia bột vào 3bát với lg bột bằng nhau:bát 1 để lm bánh trắng bát 2 trộn bột cx khoai bát 3bột vs bí (trộn thật đều)
-
Pha đườg men sữa nc cốt dừa cx nc lọc vào bát riêng để tí cho vào bột (lượng dd này đủ cho 3 bát bột). Chú ý bát bột khoai và bí ít nc hơn vì bí vs khoai ướt sẵn
-
Khi trộn xong bột thì nhào qua bột ở từng bát khi bớt dính tay rồi ủ bằng khăn ướt bên trên bát trong 2tiếng (k ủ quá lâu bột sẽ khai k nhào quá lâu bột trai k nở đc)
-
Sau 2-tiếng bột nở gấp đôi bóp bột cho vỡ bọt khí rồi nặn tùy mk thích,cái thì e nặn nhân bánh tím ngoài trắng,cái thì ngoài tím trong trắg hehe tùy nha
-
Nặn xong cho vào hấp 10là có bánh ân lâu ý khi hấp k nên để sát nhau vì bánh nở sẽ bị dính vào nhau nên lót dưới bánh túi nilong cắt hình vg để k bị dính vào nồi khi gắp bánh ra ngoai
-
Do ăn r ms nhớ ra chụp nên bánh k đc phồng cho lắm