Gà nướng satay với xốt đậu phộng

0
354

Gà nướng satay với xốt đậu phộng là món ăn quen thuộc của người Malaysia, thường được dùng như một món khai vị, ăn chơi.

Nguyên liệu: 

– Ức gà: 500g

– Nước ướp: 4 thìa súp nước tương, 4 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa
súp dầu ăn, 2 thìa cà phê thì là, 4 thìa cà phê rau mùi, 2 thìa cà phê
bột nghệ.

– Nước xốt đậu phộng: 2 thìa súp dầu ăn, 1/3 chén hành tây thái nhỏ, 2
thìa cà phê ớt bột, 1/4 chén đường nâu, 70g bơ đậu phộng, 1/2 chén
nước, 1 trái chanh. 

Thực hiện: 

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 1


– Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, xiên que.

 

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 2


– Trộn đều các loại gia vị ướp với nhau, dùng cây đánh trứng khuấy
đều cho tan hoàn toàn. Rưới nước ướp lên trên xiên thịt, cho gà vào tủ
lạnh ướp trong 20 phút. 

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 3


– Xốt đậu phộng
: Làm nóng chảo bằng 2 thìa súp dầu ăn, dầu
nóng cho hành tây vào xào khoảng 5 đến 7 phút. Thêm ớt bột, đường nâu,
nước vào khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi trở lại thêm bơ đậu phộng và nước
cốt chanh vào trộn đều. Tắt bếp, dùng cây đánh trứng khuấy cho xốt hòa
tan đều.

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 4


– Làm nóng lò nướng ở 1800 độ C, cho thịt gà ướp xiên que vào nướng từ 10- 15 phút. Gà chín lấy ra dọn ăn kèm xốt đậu phộng. 

Và đây là thành quả:

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 5


Món gà nướng satay với xốt đậu phộng

Gà nướng satay với xốt đậu phộng - 6


Mách nhỏ: Nếu thấy xốt đậu phộng quá đặc, bạn có thể châm thêm nước
trong quá trình nấu xốt. Có thể ướp gà trước rồi mới xiên que cũng
được. 

Chúc các bạn thực hiện thành công món gà nướng satay với xốt đậu phộng nhé!

Theo 24h