6 đặc sản kinh dị của Philippines

0
524

Nằm trong top những món ăn không nên bỏ qua khi đến đất nước này, nhưng những đặc sản dưới đây khiến thực khách phải lắc đầu, lè lưỡi.

1. Dinuguan

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 1


Dinuguan không hấp dẫn du khách nhiều về thẩm mỹ cũng như nguyên liệu

Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim,
có thêm tai và mũi được hầm nhừ trong một thời gian khá lâu cùng tiết
heo. Món ăn này không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Song nếu một
lần thưởng thức, bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với cách phối vị tỏi, ớt và
giấm trong món ăn.

2. Camaro

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 2


Camaro hay dế chiên được chế biến từ những con dế đồng được làm sạch
sẽ, hầm trong tương muối và giấm vài giờ, sau đó chiên ngập trong dầu. 

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 3


Khi ăn, những con dế này có độ giòn, cứng và vị ngọt khá lạ

3. Asocena

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 4


Với nhiều quốc gia, ăn thịt chó được xem là man rợ

Asocena là món thịt chó hầm. Thịt được ướp giấm trước khi chiên và
sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu của món
ăn này là gan vì giúp món ăn có độ quánh và thơm hơn.

4. Sizzling Sisig

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 5


Thực khách có thể thưởng thức Sizzling Sisig như một món ăn vặt

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 6


Nhưng cũng có thể dùng nó như một món ăn no nếu kết hợp với cơm

Hình dung chính xác, Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi chế biến
được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng. Sau khi được làm sạch, đầu heo
sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm, tiếp đó chiên chín với hành tươi,
sao cho món ăn có mùi thơm đặc trưng. Để thức ăn trên đĩa sắt nóng có
tác dụng giúp món ăn luôn nóng sốt.

5. Papaitan

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 7


Papaitan hơi giống phá lấu nhưng lạ miệng hơn với vị đắng và màu xanh đặc trưng quả bile

Nếu phá lấu của Việt Nam được nấu từ nội tạng heo hay nội tạng bò với
các gia vị mạnh thì Papaitan của Philippines được chế biến tương tự với
nội tạng dê hay nội tạng bò hầm cùng quả bile mang đến có vị đắng và
màu xanh đặc trưng của loại quả này.

6. Pinikpikan na manok

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 8


Quá trình làm món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm
thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện
ngay dưới lớp da. Lông gà cũng được loại bỏ với một phương thức khác hẳn
bình thường là thui với rơm. Sau khi xong khâu sơ chế, gà được luộc với
muối và một ít pate heo. 

6 đặc sản kinh dị của Philippines - 9


Với cách chế biến như thế, khi thưởng thức, thịt gà thơm, mềm và đậm đà hơn hẳn

Bảo Nhiên