• Trang chủ
  • Tin tức
    • Xã hội
    • Pháp luật
    • Văn hóa
    • Giáo dục
    • Showbiz Việt
  • Nuôi con
    • Thai kỳ
    • Sinh nở
    • Nuôi dạy con
    • Thời trang cho con
  • Chuyện phòng the
    • Nghệ thuật yêu
    • Tư vấn
  • Mỗi nhà mỗi chuyện
  • Sức khỏe
    • Bảo vệ sức khỏe
    • Chăm sóc người già
    • Vi thuốc quanh ta
    • Bệnh thường gặp
  • Nhịp điệu trẻ
    • Nhịp sống
    • Ảnh hot
  • Đẹp + ...
    • Trang điểm
    • Thời trang
    • Chăm dóc da & tóc
    • Thân hình lý tưởng
  • Cưới hỏi
    • Chuyện cưới xinh
    • Ý tưởng cưới
  • Ẩm thực
    • Món ngon
    • Quán ngon
  • Góc tâm hồn
    • Danh ngôn
    • Thơ - Văn
    • Vui cười
  • Mẹo hay
           
Trang chủ Tin tức Xã hội

Bày bán công khai mực khô làm bằng nhựa

27/07/2012 - 16:11 (GMT +7)

Mực ăn giả đang được bán tràn lan tại nhiều nơi trên địa bàn Thừa Thiên - Huế với giá rẻ. Vì được làm giả nên mực này không có mùi như mực thông thường, đốt thì có mùi khét như polymer cháy.

Bày bán công khai

Tại chợ Đông Ba (TP Huế) hiện có hàng chục sạp hàng bày bán loại mực giả này. Mực này trông giống như mực khô thật đã được xé và tẩm gia vị, có màu trắng hồng. Với giá chỉ từ 230.000 - 250.000 đồng/kg, bằng 1/3 so với giá mực khô thật, nên rất nhiều người mua.




Mực giả xuất xứ từ Trung Quốc được bán tràn lan tại chợ Đông Ba, TP Huế.


Mặc dù hình thức giống như mực khô thật xé sẵn, nhưng mùi vị của loại mực này khác hẳn với mực khô thông thường. Khi đốt, mực này bị cháy đen và có mùi khét như mùi polymer cháy, chứ không có mùi của mực nướng thật; khi nhai cũng không dai như mực thông thường.

Theo quan sát của chúng tôi, tại chợ Đông Ba, loại mực này được đựng trong những bao nylon trong suốt để khách hàng dễ nhận thấy. Tất cả các loại mực này đều không có nhãn mác, xuất xứ và hạn sử dụng.

Thấy chúng tôi thắc mắc, một chủ quầy hàng cho biết, loại hàng hóa này được chị mua từ Quy Nhơn (Bình Định), nơi mực có giá rẻ hơn nhiều so với Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, trên thực tế, ở Bình Định, loại mực được bán rẻ nhất là mực xà (hay còn được gọi là mực ma) hiện cũng có giá 150.000 đồng/kg loại tươi, nếu được phơi khô, tẩm gia vị thì giá sẽ cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, mực xà có màu đen, khi nướng lên rất cứng, khó nhai và có vị hơi đắng, không giống đặc điểm của loại mực xé sẵn ở chợ Đông Ba.

Tuồn vào nhà hàng, quán ăn

Không chỉ chợ Đông Ba, tại nhiều chợ khác trên địa bàn Thừa Thiên- Huế, đặc biệt là các chợ vùng huyện, thị xã, loại mực xé này cũng được bán tràn lan. Nhiều tiểu thương bán loại mực này cho biết, khách mua loại hàng này chủ yếu là các chủ nhà hàng, quán ăn, họ mua để làm gỏi hoặc làm mồi nhậu bán cho khách.

“Loại mực này mua về có thể ăn ngay vì nó đã được chế biến và tẩm ướp gia vị nên rất được ưa chuộng”, một chủ quầy hàng bán loại mực này ở chợ Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) giải thích.

Hiện có rất nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Huế và các huyện, thị xã sử dụng loại mực này làm mồi nhậu cho thực khách. Khi được hỏi, một số chủ nhà hàng, quán nhậu cho biết họ không rõ loại mực này là mực giả hay thật, chỉ biết nó có giá rẻ, lại được khách ưa chuộng nên mua về bán.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, loại mực khô xé sẵn đang được bán trên địa bàn là mực giả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo ông Diễn, Chi cục đã rất nhiều lần phối hợp với bộ phận quản lý thị trường tiến hành tiêu hủy loại mực này. "Xử lý nhiều rồi nhưng trên thị trường vẫn bán là do nó được nhập lậu", ông Diễn cho biết.
Ý kiến bạn đọc
   
 
  •  
  •  
  •  
  •   
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •   
  •  
  • Font Name
  • Real font size
  •  
 
  • Design
  • HTML
  • Preview
 
 
   
Xác nhận:
 
Tin mới nhất

Voucher du lịch: đắt hơn thực tế - 24/05/2013

Nhận diện nông sản độc Trung Quốc - 22/05/2013

Đón Tết Thiếu nhi cùng các bệnh nhi ung thư - 22/05/2013

Hoảng loạn vì thang máy rơi tự do từ tầng 14 - 20/05/2013

Những "Tấm lòng vàng" mừng sinh nhật Bác - 20/05/2013

Các nội dung khác

Hà Nội: "Đám cưới" tập thể của 10 cặp đồng tính - 19/05/2013

Phụ nữ ở tuổi trên 90 mới thực sự thấy hạnh phúc - 19/05/2013

Việt Nam có 3 kỷ lục gia lọt vào top 30 Kỷ lục gia châu Á - 19/05/2013

Trung Quốc: Đầu chuột nằm giữa suất xôi sáng - 19/05/2013

Cảnh giác với “mốt“ ghi “cảnh nóng” để tống tiền - 19/05/2013

Hà Nội: Thang vận chuyển rơi, ba công nhân chết thảm - 19/05/2013

Minishow Trái Tim Thật - một đêm hạnh phúc - 18/05/2013

Sinh viên vô tình thành osin cho chủ nhà - 18/05/2013

Trang
|<<<<12345678910...>>>>|

Các bệnh trẻ em thường gặp
Tất cả A B C D E F G H I J K L M
N O P Q R S T U V W X Y Z
Dự đoán giới tính thai nhi
Chọn và ấn đề xem dự đoán !
Có thể bạn quan tâm
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Mang thai
  • Làm cha mẹ
  • Vợ chồng
  • Sức khỏe
  • Đời sống
  • Ẩm thực
  • Tuổi trẻ - tình yêu
  • Đẹp + ...
  • Mùa cưới
  • Bạn đọc viết
  • Hỏi đáp
Tin tức Nuôi con
Chuyện phòng the
Sức khoẻ
Nhịp điệu trẻ Đẹp + ...
 Ẩm thực
  Xã hội
Pháp luật
Văn hoá
Giáo dục
Showbiz Việt
Thai kỳ
Sinh nở
Nuôi dạy con

Nghệ thuật yêu
Tư vấn
Bảo vệ sức khỏe
Chăm sóc người già
Vị thuốc quanh ta
Bệnh thường gặp
Nhịp sống
Ảnh hot

Trang điểm
Thời trang
Chăm sóc da & tóc
Thân hình lý tưởng
Món ngon
Quán ngon


              © Copyright 2011 kienthucgiadinh.com.vn, all rights reserved.
Giấy phép số 818/GP-TTDT.
® Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Điện thoại: 04.36342285    Fax: 04.36342286    Email: info@kienthucgiadinh.com.vn