Món ngon từ hoa quả cho bà bầu ngày Tết

0
5971

Trái cây ở nước ta rất dồi dào và phong phú, quanh năm mùa nào thức nấy. Ngoài cách ăn trực tiếp, trái cây còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho bà bầu…

  • 1. Bò nấu sơri:

    Nguyên liệu: –500gr bò mềm, 200gr sơri, 100gr măng tây, 2 muỗng canh sốt cà, muối, đường, tỏi, dầu ăn.

    Thực hiện
    : Bò cắt miếng vừa ăn. Sơri ép lấy nước, giữ lại một vài trái. Măng tây
    cắt khúc. Ướp bò với muối, đường, dầu ăn, sốt cà. Xào cho phần thịt săn
    lại, cho nước vào nấu, nêm gia vị. Khi bò mềm, cho sơri và  nước sơri
    vào nấu khoảng 10 phút. Cho măng tây vào nấu chín. Ăn kèm bánh mì.


  • 2.
    Gà nấu nho:

    Nguyên liệu: 2 cái đùi gà, 300gr nho, hành tây, khoai tây, cà rốt, tỏi, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện: 
    Ướp gà với muối, đườngđem chiên vàng. Cho gà vào nấu mềm, cho rượu nho
    và nho vào nấu, gia vịvừa ăn. Khoai tây, cà rốt cắt khối chiên vàng. Cho
    hành tây, cà rốt,khoai tây vào nấu chín. Ăn kèm bánh mì.

  • 3. Bò áp chảo sốt đào:

    Nguyên liệu:  200gr bò mềm, 100gr măng tây, 1 trái đào chín, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước cốt tỏi, bơ.

    Thực hiện: 
    Ướp thịt bò với nước cốt tỏi, dầu ăn, tiêu và đem áp chảo. Măng tây xào
    sơ với bơ và một ít muối. Đào xay nhuyễn, trộn đều với bơ, muối, đường.


    Chan phần sốt lên  bò.

  • 4. Nghêu sốt chanh dây:

    Nguyên  liệu:  300gr nghêu, 1 trái chanh dây, đường, muối , bột bắp.

    Thực hiện:
    Nghêu chần chín sắp ra đĩa, Chanh dây lấy phần ruột, cho phần chanh dây
    + một tí nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn. Cho một tí bột bắp
    tạo độ sánh, chan phần sốt lên nghêu.

  • 5. Sò huyết sốt chanh muối:

    Nguyên liệu: 300gr sò huyết, 2 trái chanh muối, tỏi, hành tím, dầu ăn, đường, ớt.

    Thực hiện:
    Sò huyết rửa sạch, chần chín, lấy phần thịt. Chanh muối cắt hột lựu.
    Dầu nóng, phi tỏi, hành tím, cho chanh muối vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn,
    cho ớt vào. Chan phần sốt lên sò.

    /data/article/mainimages/saveimages/38026-sohuyet1.jpg


  • 6.
    Cá chiên sốt kiwi:

    Nguyên liệu: 300gr phi lê cá, bột chiên giòn, dầu ăn, muối, đường, sốt mayonnaise, tiêu, 2 trái kiwi chín.

    Thực hiện:
    Cá phi lê rửa sạch, ướp một ít muối, tiêu. Lăn qua bột chiên giòn, đem
    chiên chín vàng. Kiwi gọt vỏ, cắt hột lựu nhuyễn. Trộn đều phần kiwi +
    muối + đường + sốt mayonnaise. Khi ăn chấm cá vào sốt hay có thể chan
    lên cá.

  • 7. Sườn áp chảo sốt dâu

    Nguyên liệu: 300gr sườn non, 100gr dâu tây, muối, đường, tiêu, nước cốt tỏi, dầu ăn, ngò tây trang trí, bơ.

    Thực  hiện:
    Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch. Dâu tây xay nhuyễn, chia làm 2 phần. Ướp
    sườn với muối đường, tiêu, nước cốt tỏi, dầu ăn, nước dâu. Sườn áp chảo
    cho chín vàng. Đun nóng bơ, cho phần nước dâu xay vào chảo, đảo đều, nêm
    một chút muối và đường. Cho phần sốt lên sườn, trang trí ngò và dâu
    tươi xung quanh.

  • 8. Tôm sốt táo:

    Nguyên liệu: 200gr tôm sú, 1 trái táo chín, bơ, bột bắp, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:
    Tôm sú bóc vỏ, rửa sạch, xẻ lưng đem chiên chín vàng. Táo ép lấy nước.
    Phi thơm bơ, cho nước táo vào, nêm nếm muối, đường vừa ăn. Cho vào ít
    bột bắp tạo độ sánh. Chan phần sốt lên tôm.

H.Trang