Lợi ích cực hiếm của nho khô với mẹ bầu

    0
    218

    Không chỉ tốt cho bà bầu, nho khô còn đặc biệt có lợi với sự phát triển của thai nhi.

    Mang thai là thời gian tuyệt vời đối với người phụ nữ
    khi họ được cảm nhận một nhịp sống mới đang lớn dần lên trong cơ thể,
    họ được nghe nhịp tim con thổn thức, cái cảm giác chờ đón con yêu chào
    đời tuyệt vời lắm… nhưng bên cạnh đó, họ cũng phải đối mặt với không ít
    mệt mỏi, khó khăn. Khi mang bầu, chị em phải hy sinh những sở thích
    riêng của mình đặc biệt về vấn đề ăn uống. Dù họ thích cà phê đấy, thích
    ăn salad đấy nhưng vì con yêu, phải từ bỏ tất cả.

    Từ ngày bụng bầu mới nhú, mẹ bầu đã nhận được rất
    nhiều lời khuyên nên ăn cái này, tránh cái kia nhưng mẹ cần biết rằng
    không phải tất cả những lời khuyên đó đều đúng. Mẹ cần cân nhắc và ăn
    uống có chừng mực. Tuy nhiên, có một món ăn mà chị em không nên e ngại
    vì chúng không chỉ tốt cho thai kỳ mà còn có lợi cho sự phát triển của
    con yêu nữa, đó chính là nho khô.

    Dưới đây là những lợi ích hiếm thấy của nho khô với mẹ bầu và thai nhi:

    Đối với mẹ bầu

    Chăm sóc răng miệng


    Các mẹ đều biết rằng, khi mang bầu nướu và răng rất
    hay bị chảy máu và gặp các vấn đề xấu. Lúc này hãy nghĩ đến nhơ khô.
    Trong nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu. Đồng
    thời cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi từ răng miệng do vi khuẩn và các vấn đề
    khác ở miệng gây ra.

    Táo bón


    Nho khô có hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa và
    điều trị táo bón hiệu quả khi amng thai. Trái cây khô này có công dụng
    nhuận tràng, giúp mẹ bầu đi vệ sinh dễ dàng hơn.

    Lợi ích cực hiếm của nho khô với mẹ bầu 1

    Nho khô rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. (ảnh minh họa)

    Cung cấp máu cho cơ thể


    Trong thời gian mang thai, chị em rất dễ gặp phải
    triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt do cung cấp cho thai nhi phát triển.
    Nho khô chứ lượng vitamin B, sắt và một số khoáng chất giúp làm tăng
    nồng độ hemoglobin trong cơ thể, giúp duy trì tình trạng thiếu máu và
    ngăn chặn các bệnh thường gặp như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

    Dễ dàng tiêu hóa thức ăn


    Chất xơ, magiê và kali trong nho khô giúp hộ trợ hệ
    tiêu hóa đến tối đa. Vì vậy thức ăn đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ dễ dàng được
    tiêu hóa hơn.

    Tăng năng lượng


    Nho khô chứ nhiều fructose và glucose giúp hấp thụ
    vitamin cần thiết từ thực phẩm mà mẹ bầu ăn hàng ngày, do đó sẽ giúp
    tăng năng lượng cho cơ thể chị em.

    Trái cây khô này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn
    dịch, giúp chị em chống chọi lại các bệnh thường gặp khi mang bầu như
    cảm cúm, mệt mỏi. Dinh dưỡng trong nho khô cũng giúp mẹ bầu có thêm sức
    lực cần thiết để vượt qua cơn đau đẻ và sinh con.

    Đối với thai nhi

    Tốt cho thị lực


    Mẹ ăn nho khô khi mang bầu sẽ giúp thai nhi phát
    triển tốt thị lực, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh, đặc biệt các
    bệnh liên quan đến mắt.

    Tốt cho xương


    Nho khô chứa hàm lượng canxi và sắt cao rất có lợi
    cho sự phát triển xương ở thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua món ăn
    vặt cực tốt này nhé!

    Theo Khám phá

    Bình luận

    BÌNH LUẬN

    Please enter your comment!
    Please enter your name here