Chăm sóc thai nhi bằng rau củ quả

0
3305

Những loại rau củ quả như cam, táo, khoai lang, rau cải chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho việc chăm sóc thai nhi.

Quả cam giúp bà bầu ngừa táo bón

Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai.


Một quả cam cỡ trung bình có 3g chất xơ (trong khi nước cam ép thì ít xơ hơn). Ăn cam làm giảm gia tăng lượng đường trong máu, tốt cho người mẹ bị chứng tiểu đường thai kỳ. Vì vậy hãy ăn cam hàng ngày để chăm sóc thai nhi tốt nhất.

Ăn chuối giúp ngừa táo bón cho mẹ bầu

Chuối là loại quả cung cấp kali và axit folic tuyệt vời. Bên cạnh đó, chuối còn giàu vitamin B6, đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Một quả chuối cỡ vừa có 3g chất xơ. Chuối còn chứa pectin – một loại chất xơ được chứng minh giúp thức ăn co bóp tốt trong đường tiêu hóa (lê và táo cũng có chất xơ này).

Quả táo giúp mẹ bầu ngừa táo bón rất tốt

Táo và vỏ quả táo có nhiều chất xơ hơn các loại hoa quả khác như đào, nho, bưởi. Lượng chất xơ hòa tan trong táo còn giúp điều chỉnh lượng cholesterol cho những người có lượng cholesterol cao.

Lưu ý cho mẹ bầu một điều là khi ăn táo hãy ăn cả bỏ để không bỏ phí lượng chất xơ nhé.

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Là thực đơn bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để chăm sóc thai nhi tốt nhất. Chúng chứa nhiều sắt, axit folic, canxi, kali, vitamin A & C, chất xơ.


Do vậy, hàng ngày bạn nên bổ sung rau xanh trong chế độ ăn trong suốt thai kì. Bạn có thể chọn các loại  rau xanh (như rau bina, rau dền, cải bắp, cải bruxen, rau diếp, cần tây, rau mùi, bạc hà, súp lơ xanh, rau củ cải, củ cải, lá xanh, mù tạc, cây đại hoàng…rau muống, rau ngót) trong chế độ ăn uống hàng ngày. Có thể ăn dưới dạng salad, các món súp hoặc nước ép, rau trộn. Chúng chiếm 1 – 2 phần ăn hàng ngày.

Các loại củ

Khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ dền, củ cải, hành tây, tỏi, gừng,…là những loại củ nên ăn trong thời gian mang thai. Chúng là nguồn cung cấp năng lượng và kali (khoai tây, khoai lang, cà rốt và củ cải) cho cơ thể bạn. Kali là rất quan trọng cho việc duy trì hoạt động của tim và huyết áp trong thai kỳ, tốt cho việc chăm sóc thai nhi. Còn hành tây, tỏi và gừng thì ngoài việc giúp bạn ăn ngon miệng hơn thì chúng còn có tác dụng bảo vệ cơ thể bạn, tránh nhiễm virus, kháng khuẩn, tránh tích tụ chất béo dư thừa, ngăn ngừa đông máu. Cà rốt cũng là một trong những loại củ giàu vitamin A.

Thu Thủy