Bạn hãy thử làm ly sinh tố xoài hay Mojito ngọt thơm, thanh mát cho tuần mới tràn đầy sức sống nhé!
Sinh tố xoài
Khẩu phần 1 ly
Thực hiện 10 phút
Nguyên liệu:
– 2 thìa cà phê bột trà xanh matcha
– 2 thìa súp nước nóng
– ½ hộp sữa chua
– ½ trái xoài
– Đá bào.
Thực hiện:
– Từ từ cho nước nóng 80 độ c vào bột trà matcha và khuấy tan đều. Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu.
– Cho bột trà matcha, sữa chua, xoài, đá vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn
– Cho hỗn hợp ra ly, trang trí với lá húng lủi, dùng lạnh
– Mách nhỏ: Matcha là bột trà thượng hạng tại Nhật, thường dùng trong nghệ thuật trà đạo. Để trà ngon chỉ nên pha với nước nóng 80 độ c và dùng lạnh.
Mojito
Khẩu phần ăn 1 ly, thực hiện 15 phút.
Nguyên liệu:
– 20g lá bạc hà
– 1 trái chanh
– ¼ trái khế
– ¼ lon sô-đa
– 2 thìa cà phê đường, nước lọc, đá bào.
Thực hiện:
– Lá bạc hà rủa sạch, thái nhuyễn. Chanh vắt nước cốt, bỏ hạt, khế thái lát
– Khuấy đều đường và nước, hâm nóng đường cho tan sau đó cho ¾ lá bạc hà vào. Sauk hi nước sôi, giữ lại cốt, bỏ lá, để nguội
– Cho nước chanh, đá, nước vào khuấy đều sau đó đổ nước bạc hà và sô-đa vào hỗn hợp, khuấy hoặc lắc đều lần nữa
– Rót mojito ra ly, trang trí bằng khế tươi và lá bạc hà còn lại
– Mách nhỏ: Ngoài lá bạc hà có thể dùng lá húng quế cho loại cocktail này. Mojito là món tráng miệng có xuất xứ từ Cuba.
Xu ka