Thực phẩm dễ gây sảy thai

0
3417

Đu đủ xanh, nha đam, dứa, ba ba, gan động vật, cua tuy là những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại dễ gây sảy thai.

1.    Đu đủ xanh



Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đu đủ
hoặc đu đủ gần chín có chứa loại enzymes gây co thắt tử cung và có thể
dẫn đến sảy thai. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa chất
prostaglandin và oxytocin, những chất có tác dụng kích thích sự ra đời
của trẻ. Tuy nhiên, nếu ăn chất này quá sớm thì nguy cơ sinh non là rất
cao.

2.    Nha đam

Nha đam thường được sử dụng trong việc
làm đẹp của phụ nữ nhưng đối với phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên
ăn, uống những thức ăn có liên quan đến nha đam vì sẽ dễ dấn đến xuất
huyết vùng chậu và có thể gây sảy thai.

3. Dứa



Trong 3 tháng đầu mang thai, bà bầu không
nên uống nước ép dứa hoặc ăn dứa vì dứa chứa chất bromelain làm co thắt
tử cung và dẫn đến sảy thai. Ngoài ra, ăn dứa còn khiến bà bầu dễ bị
tiêu chảy và dị ứng. Từ tháng thứ 4, bà bầu cũng nên hạn chế ăn loại quả
này.

4. Ba ba

Ba ba là một động vật có vị tanh, tính lạnh khiến huyết mạch lưu thông nên đối với bà bầu nếu ăn vào rất dễ gây sảy thai.

5. Gan động vật

Gan là bộ phận tập trung nhiều độc tố
nhất trong cơ thể, nếu gan của động vật đó không khỏe hoặc động vật đó
mắc một bệnh dịch nào đó thì khi ăn gan sẽ rất nguy hại cho cơ thể. Vì
vậy, trong giai đoạn mang thai tốt nhất bà bầu không nên ăn gan của bất
kỳ động vật nào.

6. Cua

Mặc dù cua là thực phẩm giàu dinh
dưỡng đặc biệt là canxi tốt cho hệ xương và răng nhưng trong 3 tháng đầu
mang thai bà bầu không nên ăn nhiều thực phẩm này để tránh bị co thắt
tử cung gây chảy máu âm đạo và sảy thai.

Khi thai kỳ ổn định hơn thì bà bầu
có thể ăn nhưng cũng nên ăn ở mức độ nhất định. Những bà bầu bị huyết
áp cao hoặc tiền sản giật thì không nên ăn cua.


Thanh Hà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here