5 thực phẩm giúp tăng khả năng sinh nở

0
303

Bơ, hạt hướng dương, quế, trứng, lúa mạch là những thực phẩm có thể giúp chị em cân bằng hoóc môn, tạo điều kiện tốt cho việc mang thai, sinh nở.


Chuyên gia tư vấn sức khỏe Alisa Vitti, người sáng lập ra các liệu pháp điều trị thông qua thực phẩm FloLiving.com cho rằng, bước
đầu tiên để hướng tới một hệ sinh sản khỏe mạnh là cân bằng hoóc môn
thông qua chế độ ăn uống. Và đây là danh sách 5 thực phẩm phụ nữ nên ăn
để tăng khả năng sinh nở, theo gợi ý của bà.


Loại quả này chứa lượng lớn chất béo không bão hòa vốn có tác dụng cải
thiện khả năng sinh sản. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ
ăn nhiều dinh dưỡng lành mạnh khi tham gia thụ tinh nhân tạo đạt tỷ lệ
thành công cao gấp 3 lần những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng.


qua-bo-1298-1392090834.jpg

Hạt hướng dương


Một tuần, bạn hãy cố gắng ăn đủ một lượng hạt bằng ba nắm tay. Giàu
chất kẽm, những hạt hướng dương bé nhỏ có thể giúp cân bằng nội tiết tố
sinh sản khiến trứng của bạn có chất lượng tốt.

sunflower-seeds-9831-1392090834.jpg

Quế


Loại gia vị này có thể làm giảm lượng insulin và giúp tăng tỷ lệ rụng
trứng. Bạn có thể ăn bằng cách rắc bột quế vào các cốc sinh tố.

fotolia-cinnamon-3910-1392090834.jpg

Trứng


Ăn trứng ở dạng bỏ vỏ chần nước sôi hoặc luộc còn lòng đào (không đánh
trứng) hai quả mỗi tuần. Hãy để lòng đỏ vẫn còn ở thể lỏng, khi đó trứng
sẽ còn nhiều vitamin D và B6 nhất. Cả hai chất này đều có khả năng thúc
đẩy việc sản xuất progesterone, một hoóc môn rất cần thiết cho việc
mang bầu.

poached-eggs11-8191-1392090834.jpg

Lúa mạch


Loại hạt này chứa nhiều chất giúp làm hạ thấp nồng độ insulin và
testosterone – một quá trình giúp thúc đẩy sự rụng trứng. Trong một
tuần, cố gắng có ba bữa tối ăn lúa mạch, mỗi lần một lượng bằng 1/4
chén.

1754buckwheat-3139-1392090834.jpg

Theo VnExpress