Lợi ích cực hiếm của nho khô với mẹ bầu

0
170

Không chỉ tốt cho bà bầu, nho khô còn đặc biệt có lợi với sự phát triển của thai nhi.

Mang thai là thời gian tuyệt vời đối với người phụ nữ
khi họ được cảm nhận một nhịp sống mới đang lớn dần lên trong cơ thể,
họ được nghe nhịp tim con thổn thức, cái cảm giác chờ đón con yêu chào
đời tuyệt vời lắm… nhưng bên cạnh đó, họ cũng phải đối mặt với không ít
mệt mỏi, khó khăn. Khi mang bầu, chị em phải hy sinh những sở thích
riêng của mình đặc biệt về vấn đề ăn uống. Dù họ thích cà phê đấy, thích
ăn salad đấy nhưng vì con yêu, phải từ bỏ tất cả.

Từ ngày bụng bầu mới nhú, mẹ bầu đã nhận được rất
nhiều lời khuyên nên ăn cái này, tránh cái kia nhưng mẹ cần biết rằng
không phải tất cả những lời khuyên đó đều đúng. Mẹ cần cân nhắc và ăn
uống có chừng mực. Tuy nhiên, có một món ăn mà chị em không nên e ngại
vì chúng không chỉ tốt cho thai kỳ mà còn có lợi cho sự phát triển của
con yêu nữa, đó chính là nho khô.

Dưới đây là những lợi ích hiếm thấy của nho khô với mẹ bầu và thai nhi:

Đối với mẹ bầu

Chăm sóc răng miệng


Các mẹ đều biết rằng, khi mang bầu nướu và răng rất
hay bị chảy máu và gặp các vấn đề xấu. Lúc này hãy nghĩ đến nhơ khô.
Trong nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu. Đồng
thời cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi từ răng miệng do vi khuẩn và các vấn đề
khác ở miệng gây ra.

Táo bón


Nho khô có hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa và
điều trị táo bón hiệu quả khi amng thai. Trái cây khô này có công dụng
nhuận tràng, giúp mẹ bầu đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Lợi ích cực hiếm của nho khô với mẹ bầu 1

Nho khô rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Cung cấp máu cho cơ thể


Trong thời gian mang thai, chị em rất dễ gặp phải
triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt do cung cấp cho thai nhi phát triển.
Nho khô chứ lượng vitamin B, sắt và một số khoáng chất giúp làm tăng
nồng độ hemoglobin trong cơ thể, giúp duy trì tình trạng thiếu máu và
ngăn chặn các bệnh thường gặp như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Dễ dàng tiêu hóa thức ăn


Chất xơ, magiê và kali trong nho khô giúp hộ trợ hệ
tiêu hóa đến tối đa. Vì vậy thức ăn đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ dễ dàng được
tiêu hóa hơn.

Tăng năng lượng


Nho khô chứ nhiều fructose và glucose giúp hấp thụ
vitamin cần thiết từ thực phẩm mà mẹ bầu ăn hàng ngày, do đó sẽ giúp
tăng năng lượng cho cơ thể chị em.

Trái cây khô này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn
dịch, giúp chị em chống chọi lại các bệnh thường gặp khi mang bầu như
cảm cúm, mệt mỏi. Dinh dưỡng trong nho khô cũng giúp mẹ bầu có thêm sức
lực cần thiết để vượt qua cơn đau đẻ và sinh con.

Đối với thai nhi

Tốt cho thị lực


Mẹ ăn nho khô khi mang bầu sẽ giúp thai nhi phát
triển tốt thị lực, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh, đặc biệt các
bệnh liên quan đến mắt.

Tốt cho xương


Nho khô chứa hàm lượng canxi và sắt cao rất có lợi
cho sự phát triển xương ở thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua món ăn
vặt cực tốt này nhé!

Theo Khám phá

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here