Bổ sung dưỡng chất sau sảy thai

0
197

Ngoài các vấn đề về tinh thần, sẩy thai còn khiến cơ thể phụ nữ bị suy yếu, đặc biệt là do mất nhiều máu. Vì vậy, phụ nữ nên lưu ý trong cách lựa chọn thực phẩm để nhanh lấy lại sức khỏe, theo boldsky.


Trứng: Cơ thể bạn rất yếu sau khi sẩy thai. Bạn cần chọn các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng. Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Dinh dưỡng sau sẩy thai

Trứng chứa chất béo tốt cho phụ nữ bị sẩy thai – Ảnh: Shutterstock 

Thịt đỏ và gan: Đây cũng là những thực phẩm giàu sắt. Lưu ý tránh ăn chay vào những ngày này vì ăn chay sẽ càng khiến tình trạng thiếu máu trầm trọng hơn.

Rau xanh: Bạn cần ăn rau xanh để cung cấp lại chất sắt giúp phục hồi sức khỏe.

Sản phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… cung cấp canxi cho bạn. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt nhiều canxi vì phải cung cấp cho thai nhi. Vì vậy hãy bổ sung từ 2 – 4 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, chất đạm và phốt pho cho cơ thể.

Theo T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here