Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này

0
71

 

Chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có ngay món bánh chưng giò nướng siêu ngon, lạ miệng, hấp dẫn đến không ngờ.

 

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 1

Nguyên liệu:

– 1 cái bánh chưng cắt làm 5 miếng

– 4 quả trứng gà

– 1 khoanh giò thái chỉ

– 100gr bột mì

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 2

Cách thực hiện:

– Cho trứng vào một chiếc âu, nêm thêm một chút gia vị rồi đánh thật đều.

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 3
Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 4

– Lấy một khoanh bánh chưng phủ đều bột mì lên sau đó nhúng vào trứng, tương tự giò cũng làm như vậy. Tiếp tục trang trí giò lên bánh theo ý thích, rắc hạt tiêu lên bên trên.

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 5

– Làm nóng lò ở mức 200 độ, cho bánh vào nướng 30 phút. Khi nướng khoảng 25 phút thì lấy bánh ra phết một lớp bơ mỏng rồi cho vào nướng tiếp thêm một lúc.

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 6

Không nên nêm gia vị quá mặn vì món này phải chấm thêm với nước tương hoặc nước mắm củ kiệu sẽ ngon hơn rất nhiều. Có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích.

Tận dụng bánh chưng và giò còn dư sau rằm để làm món bánh siêu ngon này - 7

Theo Phạm Hồng Phong (Dân Việt)