Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ

0
34

Chỉ cần cho một lớp nhân thịt heo rim mặn ngọt vào bên trong là chiếc bánh dày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 1

Bánh dày kẹp thịt lạ miệng cho bữa sáng

Nguyên liệu:

-Thịt heo: 500gr

-Gia vị: dầu hào, mật ong, muối, tiêu, hành tím khô

-Bột nếp: 500gr

-Sữa tươi không đường : 150ml

-Đường, men khô

-Rau sống tùy thích: ngò, xà lách, cà rốt thái sợi…

Cách thực hiện:

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 2

-Thịt heo thái lát mỏng, ướp cùng với 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, một chút muối và tiêu cùng hành tím băm nhỏ trong khảng 1 tiếng.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 3

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 4

-Trong khi chờ ướp thịt thì trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhồi đến khi mịn rồi bọc màng bọc thực phẩm vào, khi thấy bột nở gấp đôi ban đầu thì lấy bột ra nhồi lại một lần nữa sau đó chia thành từng phần nhỏ.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 5

-Cán bột thành hình bầu dục dài, gập đôi lại đem đi hấp khoảng 10 phút, bánh chín gắp bánh ra để nguội.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 6

-Cho thịt đã ướp vào chảo rán, trải từng miếng thịt đều nhau và đợi đến khi thịt hơi săn có cháy xém một chút thì gắp hết ra đĩa.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 7

-Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lấy một khoanh bánh dày cho thịt, rau vào chính giữa và thưởng thức.

Bánh dày mà làm kiểu này vừa ngon, vừa lạ lại đơn giản không ngờ - 8

Có thể ăn cùng với nước sốt tùy thích.

Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) (Dân Việt)