Bò nhúng giấm Thái Phiên ngày trở rét

0
583

Thịt bò chín tới, cuốn cùng bún, rau xanh và dứa, chấm cùng nước mắm nêm vừa miệng là lựa chọn ưng ý cho ngày lạnh.

Trong những ngày trời trở rét, các món ăn nóng hổi để
cả nhóm có thể quây quần như lẩu, nướng đang được săn lùng nhiều hơn.
Lẩu bò nhúng giấm cũng nằm trong số đó. Món ăn không mới, các địa chỉ
nổi tiếng cũng không hiếm gặp ở Hà Nội nhưng tìm được nơi có hương vị
chuẩn mà không quá xô bồ lại luôn khiến nhiều người đau đầu. Quán bò
nhúng giấm ở đầu phố Thái Phiên mở đã lâu nhưng dường như vẫn giữ được
hương vị thanh thanh vốn có của món ăn mà thái độ phục vụ của nhân viên
lại khiến thực khách khá hài lòng.

Bò nhúng giấm Thái Phiên ngày trở rét 1

Bò nhúng dấm bao gồm một đĩa bắp bò, gân và gầu bò.

Mới nghe qua tên gọi thì nhiều người chưa từng thử
qua sẽ cảm thấy có chút e dè, đặc biệt là với những người có vấn đề với
bệnh dạ dày.

Tuy nhiên, nước dùng không quá chua như bạn nghĩ đâu. Nồi
nước dùng sôi sùng sục được chế biến chủ yếu từ giấm nhưng được pha với
nước dừa, dừa tươi và cho thêm một số gia vị để giảm bớt độ chua gắt,
khiến món ăn dễ ăn hơn và lại khử được mùi gây của thịt bò.

Một suất ăn ở quán bao gồm một đĩa gầu bò, gân và
thịt bắp bò tươi. Gân bò nên được cho vào nồi ngay từ đầu vì có thời
gian chín lâu nhất, còn gầu và bắp bò ăn tới đâu thì chần tới đó. Do
nước chua, lại được đun sôi nên thịt bò rất nhanh chín, lại mềm và ngọt
thịt.

Bò nhúng giấm Thái Phiên ngày trở rét 2

Thịt bò nhúng dấm rất nhanh chín, ngọt mềm.

Bò nhúng giấm là sự kết hợp của món lẩu và cuốn. Sau
khi nhúng tới khi chín tới, khách ăn sẽ cuốn thịt trong bánh đa nem với
bún, rau sống, dứa, chuối xanh và các loại rau xanh khác cho đỡ ngấy.
Mùa đông này, loại rau ăn ý nhất với thịt bò chính là rau cải thảo mềm
ngọt.

Ở nhiều nơi, người ta chuẩn bị thêm nước mắm chua
ngọt cho những thực khách khó tính nhưng bò nhúng giấm chuẩn phải được
chấm cùng mắm nêm, loại mắm gần giống với mắm chấm cá kèo, có vị ngọt,
đậm mùi và rất hợp vị với thịt bò.

So sánh với các quán khác thì bò nhúng giấm Thái
Phiên có vị chua hơi một chút nhưng vẫn khá an toàn với dạ dày của bạn.
Nồi nước dùng còn có thêm vài lát dừa tươi và đậu rán vàng để ăn lai rai
trong lúc chờ thịt chín. Trong các loại thịt bò thì bắp bò nhanh chính
nhất, vị hơi dai đôi chút; gầu bò mềm ngọt còn gân lại là phần được đa
số thực khách ưa chuộng. Tuy thời gian chín hơi lâu nhưng khi chín thì
mùi vị thật tuyệt hảo, đun quá lửa một chút thì mềm ngọt như tan trong
miệng.

Bò nhúng giấm Thái Phiên ngày trở rét 3

Ăn kèm với bún, rau sống, dứa hoặc chuối xanh rất ngon miệng.

Trong những ngày thời tiết giá lạnh này, thay vì chọn
lẩu hay nướng ngây ngấy thì bạn có thể thay đổi, chọn bò nhúng dấm vừa
dễ ăn vừa không ngấy. Quán mở đã khá lâu, ở ngay đoạn Thái Phiên cắt với
Bà Triệu. Tuy nhiên, ngay đoạn đầu phố này có 2 hàng gần nhau, bạn lưu ý
chọn hàng thứ 2 tính từ Bà Triệu vào.

Phía bên trong quán khá nhỏ, chỉ kê vừa vài bàn nên
thực khách ưa thích chọn ngồi ngoài vỉa hè thoáng mát, tuy có hơi lạnh
trong thời tiết này.

Chi phí cho 2 người ăn hết khoảng 250.000 đến
300.000 đồng là no căng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm các món ăn phụ,
mùa này, ngon miệng ngất là khoai lang rán. Nhân viên và chủ quán rất
nhiệt tình, phục vụ chu đáo.

Quán ở địa chỉ: 2A, Thái Phiên, Hà Nội. Buổi trưa
mở từ 11h đến 14h30, chiều từ 17h30 đến 23h. Quán có chỗ để xe không quá
chật chội nên tiện lợi cho khách.

Theo Ngôi sao