Thịt gà sốt xoài kiểu Malaysia

0
601

Món thịt gà sẽ lạ miệng và thơm hơn hẳn nhờ cách biến tấu mới, rất đáng thử, nhất là cho những người nghiện vị xoài.

Nguyên liệu:

– 400g thịt lườn gà hoặc đùi gà đã lọc xương
– 1/2 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông màu đỏ, 1/2 quả ớt chuông màu xanh
– 1 quả xoài ương
– 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột ngô, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
– 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào
– 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ giấm táo
– 2 thìa canh nước ép xoài hoặc dứa (đã bỏ bã) hoặc nước lọc.

GaXoai-2152-1401081872.jpg

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và 1 thìa nhỏ bột ngô trong khoảng 30 phút.

– Cho 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa canh nước ép xoài hoặc dứa (nếu không có bạn dùng nước lọc cũng được) vào một bát sạch, dùng thìa khuấy đều.

– Ớt chuông rửa sạch, thái lát dài dày khoảng 0,5 cm, hành tây bóc vỏ thái mỏng. Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, cho hành tây vào đảo khoảng 1 phút thì đổ ớt chuông vào xào đến khi ớt mềm đổ ra bát để riêng.

– Dùng lại chảo đó, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt gà vào xào khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà chín, cho tiếp bát nước sốt đã pha vào, đun lửa vừa đến khi sôi trở lại thì bạn cho xoài đã gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn vào, vặn lửa nhỏ.

– Khi chảo thịt gà còn sền sệt nước bạn đổ bát ớt xào ở bước trên vào, đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm nóng.

Theo NS