Thịt bò xào cà tím

0
65

Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.

guyên liệu:


– 300g thịt bò
– 300g cà tím (loại quả dài)
– Ớt quả, hành lá, tía tô
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
– 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu
– Vừng rang
– Muối, hạt tiêu.


Cách làm:


Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.

Bước 2:

– Cho vào bát thịt bò 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 3:

– Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.   

Bước 4:

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.

– Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.

Bước 6:

– Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 7:

– Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.

Bước 8:

– Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

– Trút thịt bò và cà  tím ra âu to, trộn cùng vừng rang.

Bước 9:

– Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.
Theo NS

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here