Lạc xá chay

0
92

Lạc xá chay

Nguyên Liệu

  1. 200 g nấm rơm búp

  2. 2-3 miếng tàu hủ chiên vàng, cắt khối vuông

  3. 700 ml nước dừa dão + 300ml nước cốt dừa

  4. băm nhuyễn Sả, ớt, tỏi tây (boa rô)

  5. 50 gr bột cà ri

  6. 2 trái cà chua nhỏ xắt hột lựu

  7. Đường, muối, dầu ăn, rau xà lách cắt nhỏ, giá luộc, rau thơm(nếu thích), muối ớt, chanh

Cách Làm

  1. Xào sả ớt boa rô cho thơm, cho cà chua vào xào hơi chín đỏ thì cho nấm rơm, tàu hủ vào. Nêm muối, đường, bột cà ri. Xào thơm cho nước dừa dão vào nấu. Khi sôi hạ nhỏ lửa và cho tiếp nước cốt dừa nấu sôi trở lại. Nêm lại lần nữa cho vừa miệng.Dọn kèm bún tươi, giá luộc, rau sống muối ớt. Món này ăn không nhiều nước mà chan hơi khan nên khi nấu gia vị phải hơi đậm.


  2. Dành cho người không ăn chay: Lạc xá tôm khô 100g-150g tôm khô 700ml nước dừa dão + 300ml nước cốt dừa Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn 50gr bột cà ri 2 trái cà chua nhỏ xắt hột lựu Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, rau xà lách cắt nhỏ, giá luộc, rau thơm(nếu thích), muối ớt, chanh.


  3. Cách làm: Tôm khô ngâm mềm vớt ra để ráo. Xào sả, tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào hơi chín đỏ kế cho tôm khô vào xào, nêm nước mắm muối, đường, bột cà ri. Xào thơm cho nước dừa dão vào nấu. Khi sôi hạ nhỏ lửa và cho tiếp nước cốt dừa nấu sôi trở lại. Nêm lại lần nữa cho vừa miệng. Dọn kèm bún tươi, giá luộc, rau sống muối ớt.