Heo quay chay
Nguyên Liệu
-
300 gr tàu hủ ky lá
-
2 chén bột gạo
-
1 chén bột năng
-
100 gr bột báng
-
màu củ dền (hay đỏ thực phẩm)
-
4 chén nước lọc
-
hành tím
-
1 it bột ngũvị hương
-
1 muỗng canh đường
-
1,5 muỗng bộtnêm chay
-
dầu ăn
Cách Làm
-
Phần da: ngâm bột báng vs nc sôi 15′ rồi vớt ra dem xào,cho màu vào lúc xào cho it một đến khi vừa mắt (ko cần xào kĩ)
-
Phần thịt: bóp nát tàu hũ ky rồi ngâm nước nóng cho nở,ướp gia vị,cho it bột năng vào.phi thơm hành tím băm nhỏ cho vào xào.
-
Phần mỡ: cho 4chén nước hòa cùng 3 chén bột, it dầu ăn,cho lên bếp đảo đến khi vừa đặc thì tắt bếp (tránh quá đặc)
-
Bôi dầu vào khuôn.dàn đều theo thứ tự thịt đến mỡ vào khuôn, trên cùng là lớp bột báng
-
Hấp 1h, cho vào ngăn đá 1-2h. đem cắt lát chiên vàng đều từng mặt (ko cần nhiều dầu,vàng một mặt rồi mới trở mặt kia).