Chua cay…Canh chua chay
Nguyên Liệu
-
E nhặt nhạnh mỗi thứ một ít một xí, rồi đem cân, tổng 15k gồm:
-
1 quả Cà chua
-
1 miếng dứa
-
7 quả đậu bắp
-
nấm, bạc hà, me khô
-
2 bì đậu trắng
-
Rau ngò gai, húng quế, cần tây, hành lá và rau ngỗ
Cách Làm
-
Sơ chế các loại rau, rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước
-
Phi thơm hành, cho dứa, cà chua và me vào xào sơ, khi cà chua và dứa bđầu mềm thì cho nước vào đun sôi
-
E nêm gia vị trước khi cho các thứ còn lại vào gồm: bột canh nấm, bột nêm, xí muối, e k ăn bột ngọt nên k bỏ.
-
Sau đó lần lượt cho: bạc hà, đậu bắp, nấm, giá và đậu cắt miếng vào, đảo đều.
-
Đợi canh sôi lại, nêm nếm lần nữa (tùy khẩu vị gia đình), tắt bếp, cho hỗn hợp rau thơm (húng quế, hành tây, ngỗ, ngò gai cắt khúc) vào.
-
E k ăn đc cay, nên chỉ cho một xí xí tương ớt vào khi ăn cho có vị thôi,,, còn bình thường thì cứ cắt ớt thả vào bước 2 ạ ^^.