Chả Cốm Chay

0
67

Nguyên Liệu

  1. 3 miếng đậu hủ trắng

  2. 30 gram nấm đông cô

  3. 100 gram cốm

  4. 1 muỗng canh bột bắp

  5. Hạt nêm, muối, boa rô

Cách Làm

  1. Đậu hủ dùng khăn thấm cho ráo nước rồi cho vào cối giã & quết để đậu được mịn và dai. Nấm đông cô ngâm nở rửa sạch và cắt nhỏ. Trộn nấm vào đậu hủ, cốm cùng boa rô băm nhỏ và bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa khẩu vị. Rồi nắn tuỳ thích và cho vào xửng hấp khoảng 10 phút.


  2. Khi ăn thì cho vào chảo dầu chiên vàng đều. Không dùng hết thì khi hấp xong cho vào ngăn đông tủ lạnh cất, khi nào ăn thì đem ra chiên.


  3. Thành phẩm chả cốm dẻo bên trong và bên ngoài thì giòn.


Chả Cốm Chay