Cà Tím Tứ Xuyên (Món Chay)
Nguyên Liệu
-
1 trái cà tím
-
2 miếng đậu non
-
1 tai nấm mèo ngâm nở
-
4 nấm đông cô xắt mỏng
-
Gia vị sốt Tứ Xuyên gồm:
-
2 tbsp dầu hào chay
-
1 tsp dầu mè
-
1 tbsp nước tương
-
1 tsp sa tế chay
-
1 tbsp đường
-
1/2 cup nước lọc
-
1 tsp sả băm
-
1 tsp tỏi băm
-
1 tsp ớt băm
-
1 tsp gừng băm
-
1 tbsp dầu ăn
-
1 tbsp hành lá, ngò gai xắt nhuyễn
Cách Làm
-
Cà tím cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm
-
Đậu non cắt khối.
-
Láng dầu cho chảo. Áp chảo cà tím với lửa lớn xém vàng mặt miếng cà cho thơm và để tí nấu không nát.
-
Trong chén nhỏ trộn sốt: dầu hào chay, dầu mè, nước tương, đường, sa tế, nước lọc
-
Chảo nóng cho dầu ăn, tỏi, hành, sả, gừng, ớt vào phi thơm. Đổ sốt vào.
-
Cho nấm đông cô, nấm mèo vào đảo đều, trút cà tím vào đun 2 phút, cuối cùng cho đậu hũ vào trộn nhẹ tay không nát.
-
Múc ra đĩa rắc hành lá, ngò gai. Dùng nóng với cơm.