Bún măng chay !

0
64

Nguyên Liệu

  1. 500 g măng tươi (hoặc khô tuỳ thích)

  2. 300 g nắm đông cô tươi (hoặc nấm nào tuỳ thích)

  3. 2 miếng đậu hũ

  4. 1 /2 chén thịt chay

  5. 1 khúc poa rô

  6. 2 lít nước dùng chay hầm từ rau củ

  7. 1 nắm rau răm

  8. Bún

  9. Rau sống ăn kèm : giá, xà lách, rau thơm các loại,giá

  10. Gia vị : Bột nêm,đường, xì dầu, dầu ăn

Cách Làm

  1. Măng xắt sợi luộc với ít muối 2 lần, xả sạch nhiều lần với nước lạnh và để ráo nước


  2. Thịt chay ngâm mềm xả sạch vắt ráo


  3. Nấm đông cô tươi ngâm sơ qua nước muối loãng để loại bỏ độc tố, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.


  4. Đậu hũ cắt vuông2x2 rồi chiên vàng


  5. Làm nóng chảo với dầu và poa rô vào cho thơm cho nấm vào xào chín với bột nêm, nước tương.


  6. Tiếp là đậu khuôn


  7. Rồi đến thịt chay xào lửa riu riu cho thấm


  8. Tương tự xào măng với bột nêm và nước tương cùng ít ớt bột cho thật thấm


  9. Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Cho nấm, măng vào nấu và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.


  10. Rau sống lặt rữa sạch cho ráo nước


  11. Xếp bún ra tô cho tàu hủ chiên, thịt chay lên trên múc nước dùng cùng nấm, măng vào, nêm rau răm cắt nhuyễn lên trên.


Bún măng chay !