Các món ăn tăng cường sinh lý nữ

0
207

Sau tuổi 30, lượng estrogen suy giảm, cơ thể phụ nữ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của sự thoái hóa.

Như chúng ta đều biết, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nhu cầu tăng
cường sức khỏe, duy trì sắc đẹp và cải thiện các vấn đề về sinh lý. Vì
vậy, việc tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ, chống mệt mỏi, lãnh cảm
và khô âm đạo… là điều bình thường và cần thiết trong cuộc sống.

Trong cơ thể chị em, nội tiết tố nữ (còn gọi là estrogen) được sản
sinh từ buồng trứng. Hormone này quyết định và chi phối sự phát
triển những tính chất sinh dục ở phụ nữ, tăng cường ham muốn và khả
năng tình dục, giúp chị em có dáng hình mềm mại, nở nang và đầy nữ
tính. Tuy nhiên, sau tuổi 30, buồng trứng dần thoái hóa, dẫn đến
lượng estrogen suy giảm. Cơ thể phụ nữ bắt đầu có những thay
đổi, dấu hiệu của sự thoái hóa, già nua bắt đầu xuất hiện.

/data/article/mainimages/saveimages/img68188IUDSO-ga-hap-muoi-hot-trong-mam-co-ngay-tet.jpg



Trong quá trình mang thai, sinh nở hoặc khi ngoài 30 tuổi, lượng
estrogen do cơ thể sản xuất giảm dần, phụ nữ cảm nhận sự “xuống cấp”
không chỉ về nhan sắc với những vết nám, da nhăn, tóc khô xơ, dễ rụng,
tăng mỡ bụng, ngực lép… mà còn suy giảm sức khỏe và chức năng sinh lý từ
bên trong cơ thể, thể hiện rõ qua dấu hiệu giảm tiết dịch nhờn âm đạo,
giảm ham muốn tình dục.

Sự suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ thật ra không khó giải quyết.
Để khắc phục tình trạng này, không cần đến các phương pháp điều trị tốn
kém và khó khăn. Một trong những giải pháp hữu hiệu và đơn giản là sử
dụng các món ăn bài thuốc từ thực phẩm thiên nhiên, lại an toàn khi sử
dụng lâu dài.

Dưới đây, xin gới thiệu những món ăn công dụng tiêu biểu:

– Tôm càng xào lá hẹ: Tôm
càng 250 g, lá hẹ 100 g, cắt khúc để riêng. Trước tiên dùng dầu thực vật
xào tôm càng, nêm đủ gia vị, rượu vàng (loại rượu được chế biến từ các
nguyên liệu gồm gạo nếp, gạo tẻ, kê hạt vàng.

/data/article/mainimages/saveimages/img68188LHRPH-tomxaohe-e2b85.jpg

Tất cả được nấu
chín rồi giở ra cho bay hơi, giảm nóng, khi còn ấm trộn lẫn cả 3 thứ
vào cùng, rắc men rượu vừa đủ, ủ rồi cất thành rượu có màu vàng. Rượu
vàng có màu vàng và độ cồn thấp, tác dụng làm thông hành huyết mạch,
dưỡng huyết nhuận da), xì dầu, giấm, gừng thái chỉ…, sau đó cho lá hẹ
vào xào chín tái là được.

– Tôm nấu đậu phụ: Tôm 15 g, đậu phụ 70 g, cho thêm ít hành, gừng, muối vào nấu cùng.

– Cháo keo sừng hươu: Keo
sừng hươu 15 – 20 g, gạo tẻ 100 g, gừng tươi 3 lát. Gạo nấu thành cháo
loãng, đến khi sôi cho keo sừng hươu và  gừng vào nấu sôi thêm chút nữa
là mang ra ăn.

– Gà sống hấp: Gà sống 1 con
làm sạch bỏ ruột, cho vào nồi xào chín với dầu ăn và ít muối. Sau đó cho
vô bát to, bỏ vào 500 g rượu nếp, hấp cách thủy ăn thường xuyên.

Canh bồ câu, kỷ tử: Bồ câu 1
con, làm sạch bỏ ruột, cho vào trong bát cùng 30 g cẩu kỷ tử và nước
vừa đủ, hầm cách thủy chín nhừ, ăn thịt, uống nước canh.

– Thịt cừu trộn ngũ vị: Thịt cừu lọc bỏ màng mỡ, hấp chín thái miếng, cho gừng, tỏi, hành, xì dầu, hồi hương, bột ngũ vị hương vào rồi trộn ăn.

– Canh bầu dục cừu, thung dung, cẩu kỷ tử:
Bầu dục cừu 1 cặp, lọc bỏ màng gân, cho nhục thung dung 15 g tẩm rượu
thái miếng, cẩu kỷ tử 15 g. Tất cả nấu thành canh, nêm hành, muối, gừng
tươi…

– Dạ dày heo hầm với ý dĩ, đẳng sâm:
Dạ dày heo 1 cái; ý dĩ, đẳng sâm 15 g; táo đỏ 30 g; gừng, xì dầu, dầu
ăn, nước đủ dùng. Dạ dày heo rửa sạch thái miếng; các vị thuốc trên cho
vào túi vải rồi buộc chặt. Cho túi thuốc vào nồi, đổ nước đun trong vòng
30 phút, sau đó cho dạ dày, gừng vào đun thêm 1 giờ nữa, nêm gia vị là
dùng được. Ăn liên tục 10 ngày, ăn cả cái và nước. Món ăn này thích hợp
với phụ nữ ngại quan hệ tình dục, kém ăn, khí hư nhiều.

– Canh rau chân vịt: Rau chân
vịt vừa đủ bữa canh, bột tôm, nấu 2 thứ thành canh ăn thường xuyên. Đây
là thực phẩm giàu ma-giê, có tác dụng làm giãn các mạch máu và tăng
tuần hoàn máu, bao gồm cả lượng máu tới khu vực sinh dục dẫn tới kích
thích ham muốn.

Bảo Hân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here