Cá hồi áp chảo

0
711

Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị đặc trưng cá được giữ nguyên, nếu lạm dụng gia vị sẽ lấn át mùi cá.

Bếp trưởng Đoàn Minh Tâm, chuyên gia bếp Trường Hướng nghiệp Á-Âu chia sẻ bí quyết chế biến món cá hồi áp chảo. Theo đó, khi
chiên áp chảo, ban đầu cho lửa lớn áp đều hai mặt để cá lên màu vàng
ánh, sau đó hạ lửa để kéo dài thời gian cho nhiệt độ len vào tận bên
trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài.

CA-HOI-AP-CHAO-1-8263-1394082080.jpg

Món cá hồi áp chảo. Ảnh: Ngọc Tú.



Thời gian thực hiện món cá hồi áp chảo khoảng 15 phút. 


Nguyên liệu
gồm: 

– Phi lê cá hồi: 200 g
– Măng tây: 4 cây
– Nấm đông cô: 1 cái
– Cà rốt: 30 g
– Cải xanh: 1 cây
– Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
– Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
– Dầu hào: 2 muỗng cà phê
– Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
– Bột cá: 10 g
– Dầu ôliu: 1 muỗng xúp
– Muối, tiêu một ít


Cách làm:


Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá
bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà
rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt
cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.


Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt
paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn.
Rưới sốt lên cá ăn nóng.


Lưu ý thêm:


– Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.


– Ớt bột paprika có thể mua ở các hàng gia vị trong chợ Bến Thành hoặc
khu bán gia vị đường Hàm Nghi, quận 1, TP HCM. Ớt bột paprika có đặc
điểm màu đỏ đẹp và rất thơm nhưng không chịu được nhiệt độ cao, do đó
nên cho vào sốt ở cuối công đoạn làm sốt rồi tắt bếp ngay. Cũng có thể
dùng một ít ớt bột rắc lên cá hoặc lên đĩa để trang trí và làm dậy mùi
hấp dẫn của món ăn.

Theo Vnexpress

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here